BĐS Bắc Mỹ dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng

North American real estate

North American real estate

Sự tăng trưởng về giá của các thành phố lớn trên thế giới đã vượt ngưỡng so với quy trước 6,2%. Trong đó, Bắc Mỹ được xem là thị trường BĐS dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giá nhà ở hạng sang.
Các chuyên gia cho biết trong tháng 7 vừa qua, mức tăng trưởng về giá của phân khúc nhà ở cao cấp tại 32 thành phố lớn trên thế giới đã vượt 6,2% so với quý trước. Trong số đó, các thành phố lớn tại Mỹ có tốc độ tăng trưởng về giá nhà ở hạng  sang lớn hơn so với khu vực khác của Châu Âu và Châu Á.
Kết quả khảo sát tại 32 thị trường thuộc phân khúc nhà ở cho thấy: 27 khu vực có mức tăng trưởng bình quân hàng năm khả quan, vượt hơn so với năm ngoái. Hai thị trường Jakarta và Dulbin có tốc độ tăng trưởng về giá cao nhất, mức vượt tương ứng là 27,3%; 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngược lại, ở Dublin mức tăng trưởng đang có xu hướng giảm trong hai quý gần đây. Tuy nhiên với sự phục hồi của nền kinh tế tại đất nước Ireland cùng sự hết hạn của hàng loạt các điều khoản thuế, khá nhiều hướng suy đoán cho rằng giá bán các căn hộ thuộc phân khúc nhà hạng sang ở đây sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những tháng cuối năm tới.
Ở Dubai, phương án cho vay thế chấp đi cùng mức phí giao dịch cao gấp hai từ giai đoạn cuối năm 2013 đã khiến cho lượng khách hàng trên thị trường BĐS tăng nhiều hơn. Theo số liệu thống kê, mức tăng trưởng của phân khúc căn hộ hạng sang đạt 6,3%, giảm 11,7% so với quý 1. Tuy nhiên, với dự báo nguồn cung có xu hướng giảm trong khoảng 18 tháng sắp tới, giá bán BĐS trên thị trường này khả năng sẽ tăng mạnh trở lại ở nửa cuối năm nay.
Các chuyên gia khảo sát cho biết: khu vực Bắc Mỹ có mức tăng trưởng khả quan nhất về giá ở phân khúc căn hộ cao cấp. Cụ thể là ở các thành phố lớn như New York, Los Angeles,… mức tăng trưởng đều đạt ngưỡng hai con số và được xếp vào top 10 trong bảng xếp hạng quý II vừa rồi.
Với sự tác động của việc các chính sách kích cầu hấp dẫn ở hai thị trường lớn Mỹ và Anh đang giảm dần, cùng những quy định điều chỉnh ở khu vực Châu Á, nhiều ý kiến dự báo cho rằng chỉ số tăng trưởng sẽ còn tiếp tục hạ.
Song, tốc độ tăng trưởng bình quân trong tháng 7 vừa qua vẫn vượt hơn so với khoảng thời gian dài trước đó (từ hồi quý 3 năm 2008). Điều đó thể hiện sức hút của phân khúc BĐS cao cấp với nhà đầu tư và người mua nhà trên thế giới đang có xu hướng tăng.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com