BĐS Trung Quốc, Singapore - giảm giá hay khuyến mãi?

Các sàn giao dịch bất động sản trên thị trường Trung Quốc và Singapore đang giảm sút kinh ngạc, làm tăng số lượng hàng tồn kho. Các chủ thầu tại 2 thị trường lớn này đang băn khoăn chọn lựa giữa nên giảm giá hay mở khuyến mãi.
BĐS Trung Quốc

BĐS Trung Quốc

Sự suy giảm thời gian gần đây trên các sàn bất động sản Trung Quốc và Singapore  đã khiến nhiều nhà thầu phải lo ngại, băn khoăn không biết giữa giảm giá và tổ chức khuyến mãi cái nào sẽ giúp họ tối đa hóa lợi nhuận thu về.
Năm 2013, thị trường BĐS Trung Quốc được coi một trong những sàn bất động sản có giá lớn nhất lên đến 1.310 tỷ USD. Song đến năm nay, nhiều chủ đầu tư lại đang lưỡng lự khi chỉ tiêu đạt 30% kế hoạch hoạt động ban đầu. Nhiều chuyên gia tài chính nhận định rằng với tình trạng tụt hạng thời gian này thì việc kích cầu bằng các chính sách giảm giá và khuyến mãi tặng kèm là điều hiển nhiên phải làm.
Mới tuần trước, công ty địa ốc Greentown China đã thu hút sự chú ý của khách hàng với chương trình tặng phiếu giảm giá tiến mặt. Ngoài ra thì nhiều nhà thấu của Trung Quốc cũng tung ra thị trường các gói dịch vụ với nội dung cải thiện nhà ở và khu vực gửi xe không mất tiền, trong thời gian dự tính là hết tháng 9 tới đây.
Số liệu thống kê cho thấy, các sàn giao dịch tại Hồng kông cũng đang ở mức báo động. Lượng doanh thu thấp đã dẫn tới việc phải hạ giá cuối tuần để kéo thêm vốn đầu tư. Điển hình là hoạt động triển lãm Mayfair với chủ đề xoay quanh dự án Sea I, đã có khoảng 15 nghìn người đến tham dự, tại triển lãm mức giá bán sản phẩm chênh lệch gần 20% so với trên thị trường.
BDS Singapore
Thị trường địa ốc ở Singapore cũng không mấy khả quan, mức giảm giá đã lên đến 60%. Tuy nhiên nhiều đơn vị thầu lớn vẫn còn do dự chưa đưa ra quyết định chính xác được là nên dùng chính sách ưu đãi hay là giảm giá bán.
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang dậm chân tại chỗ chờ đợi thời cơ. Còn có nhiều doanh nghiệp chọn hình thức tổ chức cho thuê lại các căn hộ nhằm giảm thiệt hại và thu lợi nhuận cao nhất có thể.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com