BĐS Trung Quốc khó khăn chồng chất

Năm 2014, thị trường BĐS Trung Quốc rơi vào tình trạng suy giảm nghiêm trọng khiến nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với khó khăn chồng chất. Cơ quan chính quyền buộc phải nới lỏng quy định hạn chế nhằm kích cầu tăng.
Hong kong

Hong kong

Thống kê cuối tháng 7 cho thấy tổng sản lượng đạt được của 13 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có quy mô lớn nhất ở Trung Quốc mới chỉ đạt khoảng 49% so với mục tiêu đề ra. Đây là mức doanh thu thấp nhất trong 2 năm trở lại đây. Theo đó chỉ số nợ/vốn chủ sở hữu cũng tăng lên gấp đôi (128%).
Trong tháng 7 vừa qua, dù giá bán các căn nhà mới xây dựng ở khu vực các thành phố lớn của Trung Quốc đã giảm đáng kể nhưng doanh số giao dịch vẫn tiếp tục hạ dần. Phân tích nguyên nhân cho thấy chủ yếu là vì nguồn tín dụng đang bị thắt chặt và nền kinh tế đang rơi vào tình trạng yếu kém. Chỉ số đo lượng tín dụng của nước này thậm chí còn hạ xuống mức thấp nhất tính từ thời điểm sau cuộc khủng hoảng tài chính phạm vi toàn cầu.
Nhiều công ty kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ ở Trung Quốc có khả năng sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ trong nửa cuối năm tới. Nguyên nhân là vì doanh thu từ hoạt động bán nhà đang dần ít đi trong khi đó các doanh nghiệp này lại chưa đủ điều kiện để tiếp cận với nguồn vốn vay.
Theo kết quả phân tích được chuyên gia chứng khoán nếu như doanh số bán vẫn tiếp tục tụt giảm ở hai tháng sắp tới thì giá trị cổ phiếu của một số công ty cũng sẽ hạ xuống mức cực thấp.
Trong tình cảnh suy giảm nghiêm trọng của thị trường BĐS, các cơ quan chức năng của nhiều thành phố đã quyết định nới lỏng những quy định hạn chế về hoạt động mua bán nhà đất. Bên cạnh đó, bản thân các chủ đầu tư cũng đã áp dụng thêm những chính sách khuyến mãi để thu hút khách hàng. Điển hình là công ty China Vanke với chính sách giảm 325 triệu đô giá mỗi căn hộ cho những khách hàng đăng ký mua nhà ở sàn giao dịch Taobao – thuộc Tập đoàn Alibaba.
Trước tính cảnh suy giảm của cả thị trường BĐS Trung Quốc năm 2014, cơ quan chức năng đã kết hợp với các nhà đầu tư áp dụng chính sách nới lỏng quy định trong hoạt động mua bán và triển khai thêm nhiều biện pháp ưu đãi, giảm giá nhằm kích cho cầu mua nhà tăng lên, giải quyết khó khăn hiện tại.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com