BĐS châu Á - cơ hội mới cho các doanh nghiệp bảo hiểm

bds châu á

bds châu á

Sự điều chỉnh về quy định ở luật đầu tư của một số quốc gia châu Á thời gian gần đây đã mở ra cơ hội mới cho các công ty bảo hiểm. Điều này hứa hẹn những chuyển biến tích cực sắp tới về lượng vốn đầu tư từ phía các doanh nghiệp bào hiểm vào thị trường BĐS châu Á.
Thời gian gần đây, một số quốc gia châu Á đều đã có những chính sách điều chỉnh để nới lỏng quy định về việc đầu tư vào thị trường bất động sản của các công ty bảo hiểm. Điều này hứa hẹn sẽ thúc đầy lượng vốn đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm vào thị trường địa ốc trong thời gian tới.
Trước đây, những quy định thắt chặt đã khiến cho các công ty bảo hiểm gặp nhiều khó khăn và hạn chế khi chuyển vốn sang đầu tư vào các dự án bất động sản ở khu vực châu Á. Nhưng đến nay, tình trạng này đã được cải thiện bởi sự chấp thuận của một số quốc gia về việc đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào thị trường địa ốc cùng các quy định đơn giản hóa thủ tục cấp phép kèm theo.
Tính đến cuối năm 2013, lượng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm vào khu vực châu Á đã lên đến 6.700 tỷ đô la, cao hơn so với ở hai thị trường Anh và Mỹ.
Kết quả thống kê cho thấy, Nhật Bản hiện là quốc gia có tổng tài sản bảo hiểm cao nhất, hơn 3.300 tỷ đô la. Theo sát sau là ba nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Xét riêng ở châu Á thì bốn quốc gia này đã chiếm giữ khoảng 90% tổng tài sản bảo hiểm của cả khu vực.
Mục tiêu chiến lược của các công ty bảo hiểm thường tập trung chủ yếu vào các thị trường chứng khoán, tiền mặt,… Chỉ có số ít đầu tư sang lĩnh vực bất động sản, lý do là vì sự cản trở của các quy định hành chính nghiêm ngặt.
Hiện các ngành bảo hiểm đã có những thay đổi khá lớn về quy mô phát triển, các chuyên gia dự đoán rằng với mức tăng trưởng mạnh cùng các chính sách điều chỉnh nới lỏng của thị trường nhà đất sẽ thúc đẩy lượng đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm vào lĩnh vực bất động sản thời gian tới. Ngoài ra, điều này còn có thể ảnh hưởng đến phương hướng phát triển của một số công ty bảo hiểm châu Á đã lựa chọn đầu tư vào thị trường khác ngoài khu vực.
Các quốc gia châu Á đều khá kỳ vọng vào tác động của đợt điều chỉnh nới lỏng này, mong muốn chung của những nước này là sẽ hỗ trợ và thúc đẩy đầu tư từ phía ngành bảo hiểm.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com