BĐS châu Á - cơ hội mới cho các doanh nghiệp bảo hiểm

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/08/2014 09:21 - Người đăng bài viết: manhpx
bds châu á

bds châu á

Sự điều chỉnh về quy định ở luật đầu tư của một số quốc gia châu Á thời gian gần đây đã mở ra cơ hội mới cho các công ty bảo hiểm. Điều này hứa hẹn những chuyển biến tích cực sắp tới về lượng vốn đầu tư từ phía các doanh nghiệp bào hiểm vào thị trường BĐS châu Á.
Thời gian gần đây, một số quốc gia châu Á đều đã có những chính sách điều chỉnh để nới lỏng quy định về việc đầu tư vào thị trường bất động sản của các công ty bảo hiểm. Điều này hứa hẹn sẽ thúc đầy lượng vốn đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm vào thị trường địa ốc trong thời gian tới.
Trước đây, những quy định thắt chặt đã khiến cho các công ty bảo hiểm gặp nhiều khó khăn và hạn chế khi chuyển vốn sang đầu tư vào các dự án bất động sản ở khu vực châu Á. Nhưng đến nay, tình trạng này đã được cải thiện bởi sự chấp thuận của một số quốc gia về việc đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào thị trường địa ốc cùng các quy định đơn giản hóa thủ tục cấp phép kèm theo.
Tính đến cuối năm 2013, lượng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm vào khu vực châu Á đã lên đến 6.700 tỷ đô la, cao hơn so với ở hai thị trường Anh và Mỹ.
Kết quả thống kê cho thấy, Nhật Bản hiện là quốc gia có tổng tài sản bảo hiểm cao nhất, hơn 3.300 tỷ đô la. Theo sát sau là ba nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Xét riêng ở châu Á thì bốn quốc gia này đã chiếm giữ khoảng 90% tổng tài sản bảo hiểm của cả khu vực.
Mục tiêu chiến lược của các công ty bảo hiểm thường tập trung chủ yếu vào các thị trường chứng khoán, tiền mặt,… Chỉ có số ít đầu tư sang lĩnh vực bất động sản, lý do là vì sự cản trở của các quy định hành chính nghiêm ngặt.
Hiện các ngành bảo hiểm đã có những thay đổi khá lớn về quy mô phát triển, các chuyên gia dự đoán rằng với mức tăng trưởng mạnh cùng các chính sách điều chỉnh nới lỏng của thị trường nhà đất sẽ thúc đẩy lượng đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm vào lĩnh vực bất động sản thời gian tới. Ngoài ra, điều này còn có thể ảnh hưởng đến phương hướng phát triển của một số công ty bảo hiểm châu Á đã lựa chọn đầu tư vào thị trường khác ngoài khu vực.
Các quốc gia châu Á đều khá kỳ vọng vào tác động của đợt điều chỉnh nới lỏng này, mong muốn chung của những nước này là sẽ hỗ trợ và thúc đẩy đầu tư từ phía ngành bảo hiểm.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là thành viên của Tập đoàn Hà Đô, chính thức được thành lập năm 2012 nhằm tiếp cận và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu cho khách hàng. Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi giới và Kinh doanh Bất động sản Hà Đô -...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 497
  • Tháng hiện tại: 10276
  • Tổng lượt truy cập: 1103630

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com