Bỉ - Giá bán đất nông nghiệp tăng trưởng mạnh

Người dân ở Bỉ đang nghiêng mạnh sang xu hướng mua đất để đầu tư cho các dự án phi nông nghiệp. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng giá đất nông nghiệp ở nước này bị đẩy lên mức tăng trưởng mạnh.
Bỉ

Bỉ

Thời gian gần đây, giá chào bán của các khu đất nông nghiệp ở khu vực châu Âu nhìn chung đề đang có xu hướng giảm, trong khi đó, ở Bỉ lại tăng trưởng mạnh. Nguyên nhân chính là do tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng đất và gia tăng dân số ở nước này đang tăng lên từng ngày.
Thống kê của các chuyên gia trong cuộc nghiên cứu về đề tài "Để tiếp cận tốt nhất với đất của Bỉ và châu Âu” cho thấy, giai đoạn từ 1995 – 2006, giá bán trung bình của 1ha đất nông nghiệp ở Big đã nhích lên đáng kể (gấp gần 3 lần so với giai đoạn trước đó), đạt 27.190 Euro. Đây là một trong những mức tăng trưởng cao nhất ở các quốc gia khu vực Châu Á, đứng thứ hai sau Hà Lan.
Các chuyên gia bất động sản nhận định: những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng trưởng mạnh của giá đất trên thị trường là do lạm phát kéo dài, dân số tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh. Điều này khiến cho xu hướng chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ dự án bất động sản nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ,giao thông,... cũng tăng.
Xu hướng chuyển đổi mục đích khai thác và sử dụng đất đã và đang diễn ra ở tất cả các quốc gia lớn nhỏ ở Châu Âu. Kết quả điều tra cho thấy, có khoảng 22 nước bị giảm gần 30 triệu ha diên tích đất nông nghiệp giai đoạn 1961 – 2003.
Năm 1990, trung bình có khoảng 275 héc ta diện tích đất nông nghiệp giảm xuống mỗi ngày. Song song với đó là 315 dự án sân bóng với quy mô trải dài 0,8 ha/sân mọc lên.
Theo các chuyên gia, thực trạng khách hàng đổ xô đi mua đất để đầu tư xây dựng các dự án phi nông nghiệp hoặc đầu cơ dài hạn là nguyên nhân chính làm cho giá nhà đất ở phân khúc này tăng lên vượt mức so với giá trị thực tế.

 

Mục tiêu phát triển của Sàn BĐS Hà Đô

Mục tiêu của sàn BĐS Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành một đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược phát triển của Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là đa dạng hóa các hoạt...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 296
  • Tháng hiện tại: 5778
  • Tổng lượt truy cập: 1372592
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com