Châu Âu - Phân khúc BĐS bán lẻ phát triển nở rộ

Song song với sự phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản Châu Âu cũng có những thành tựu tăng trưởng vượt bậc, cụ thể, tổng mức đầu tư đạt 9,6 tỷ Euro. Trong đó, phân khúc phát triển nở rộ nhất là bất động sản bán lẻ.
Beaugrenelle Shopping Center

Beaugrenelle Shopping Center

Thống kê cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2014, thị trường này đã đạt tổng giá trị giao dịch lên đến 16,4 tỷ Euro; nhích lên hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính riêng trong quý hai vừa rồi, hai thành phố lớn sầm uất là Luân Đôn và Paris đã dần đầu về số giao dịch quy mô lớn. Đạt giá trị lớn nhất là dự án trung tâm Bluewater cùng 110 ha diện tích đất lân cận bao quanh của Land Sercurities, với tống số vốn lên đến 805 triệu Euro. Đứng thứ hai là công trình Beaugrenelle Shopping Center được các doanh nghiệp tư nhân mua lại với giá là 700 triệu Euro.
Chỉ qua hai cuộc trao đổi này đã thể hiện được quy mô rộng lớn và sự thu hút của bất động sản bán lẻ ở các khu vực  trung tâm của Châu Âu. Nguyên nhân tác động chủ yếu đến sự tăng trưởng này là do sự phục hồi của nền kinh tế kéo theo tốc độ phát triển của đô thị hóa cao, nên càng có nhiều cơ hội triển vọng cho các mặt hàng bán lẻ.
Các thị trường trung tâm (Anh, Đức, Pháp) đã đạt khoảng 70% trên tổng số giao dịch của cả khu vực trong quý vừa qua. Không đứng ngoài cuộc tranh đấu doanh số bán hàng, những thị trường như Italia, Tây Ban Nha cũng đang được các nhà đầu tư đẩy mạnh mở rộng và khai thác.
Số liệu điều tra cho thấy: chỉ trong 6 tháng đầu năm vừa rồi, lượng đầu tư ở phân khúc bất động sản bán lẻ tại Tây Ban Nha đã lên đến 1 tỷ Euro, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Với tổng số giao dịch đạt hơn 650, thị trường địa ốc của quốc gia này đã lấy lại được niềm tin với các doanh nghiệp đầu tư. Theo đó, nhiều nhận định cho rằng: rất có thể khối lượng đầu tư cho phân khúc bán lẻ ở quốc gia này sẽ còn tiếp tục tăng khoảng hơn 2 tỷ Euro vào những tháng còn lại của năm nay.
Căn cứ vào tiềm năng về tốc độ phát triển của nền kinh tế và xu hướng tăng lượng giao dịch trên thị trường bất động sản, nhất là mặt bằng bán lẻ, nhiều chuyên gia kỳ vọng rằng đến cuối năm nay, tổng doanh thu khu vực Châu Âu sẽ đạt vào 30 tỷ Euro – con số kỷ lục kể từ sau năm 2011.
Chỉ trong quý II vừa qua, tổng mức đầu tư bất động sản châu Âu đã đạt mức 9,6 tỷ Euro; vượt 86% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phân khúc bất động sản bán lẻ có mức phát triển nở rộ nhất trên thị trường, đặc biệt là tại các khu vực trung tâm.
 

Mục tiêu phát triển của Sàn BĐS Hà Đô

Mục tiêu của sàn BĐS Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành một đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược phát triển của Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là đa dạng hóa các hoạt...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 300
  • Tháng hiện tại: 5415
  • Tổng lượt truy cập: 1372229
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com