Đầu năm, sức mua các dự án nhà đất tăng mạnh

Bước sang đầu năm 2017 được dự đoán sẽ là khởi đầu cho sự tăng trưởng mạnh trên thj trường bất động sản Hà Nội với sức mua tăng mạnh tại các dự án
Dự án FLC

Dự án FLC

Một số khu vực xây dựng bất động sản hiện đang trở nên nóng hơn bao giờ hết tạo điều kiện cho ngành bất động sản ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ”.

Mặc dù đầu năm 2017 mới đến chưa có nhiều dự án mở bán tuy nhiên các dự án được mở bán tiếp theo đã thực sự làm nóng thị trường vào tháng để đón tết thêm phấn khởi tưng bừng đối với nhiều chủ đầu tư cũng như khách hàng đi xem nhà. Nhu cầu mua nhà của người dân vào đầu năm cũng tăng cao một phần do nhu cầu mặt khác chủ đầu tư áp dụng một sô chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Một số khu vực đã thực sự trở thành tâm điểm chú ý cho giới đầu tư cũng như khách hàng đó chính là khu vực phía Tây Hà Nội và phía Nam thành phố Hồ Chí Minh bước đầu thực sự đã làm hài lòng đa số người mua nhà.

Tại Hà Nội, có rất nhiều dự án được mở bán trong tháng đầu tiên của năm mới khởi đầu cho sự thành công tốt đẹp đó là: Hong Kong Tower, Vinhomes Skylake, Dolphin Plaza, FLC Garden City, Riverside Garden, The Artemis, Imperial Plaza,Gelexia Riverside, Gemek Premium, Ecolife Capitol, FLC Star Tower, Xuân Mai Complex, An Bình City… Một số dự án căn hộ cao cấp được mở bán nằm chủ yếu ở quận Tây Hồ như: Oriental Westlake, Sun Grand City Thuy Khue Residence, Kosmo Tây Hồ… trở thành nơi tập trung nhiều dự án hot trên thị trường hiện nay.

Đối với thị trường tại Thành phố Hồ chí Minh thì khu vực phía Nam lại là nơi đang tập trung nhiều nguồn cung tại phân khúc trung và cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng đó là: The Golden Star, M-One Nam Sài Gòn, Saigon South Plaza, Saigon South Residences, Phú Mỹ Hưng Midtown, Sunrise Riverside, Valora Camellia… tại một số khu vực khác cũng nổi lên một số dự án tại phân khúc biệt thự nhà liền kề như: Valora Kikyo, Valencia Riverside,… hiện đang là tiêu chí lựa chọn của nhiều cư dân.. Một số dự án mở bán thành công rực rỡ với ố lượng căn hộ đã có chủ cao ví dụ như dự án: Republic Palaza (90% dự án đã có chủ), dự án Citisoho giao dịch thành công sau ba tuần mở bán. Valora Kikyo với 97 % giao dịch thành công, 50% số lượng căn hộ Ecohome Phúc Lợi giao dịch thành công.

Có thể nói năm 2017 là năm mà bất động sản tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh đang tiếp đà tăng trưởng của năm 2016. Tuy nhiên, khi quỹ đất trung tâm ngày càng thu hẹp thì một sô khu vực giáp trung tâm hiện nay lại đang là nơi thu hút nhiều con mắt của khách hàng với tâm lí chung là môi trường yên bình và trong lành. Tại Hà Nội nổi bật các dự án tại khu vực phía nam và tây ( tăng trưởng 5 – 8 %, tại thành phố Hồ Chí Minh nổi bật tại khu vực phía Nam và đông (tăng từ 4 – 7 %). Giá đất nền tại thành Phố Hồ Chí Minh tăng trưởng mạnh, nhều nhất là 40 đến 60 % (Quận 9), thấp nhất là từ 12 – 18 % tại ngoại ô thành phố.

Nhức nhối bài toán quy hoạch đô thị

Hiện nay vấn đề quy hoạch đô thị như thế nào cho hợp lí vẫn đang là vấn đề cấp thiết dành cho giới đầu tư bất động sản bởi sự lên án từ nhiều phía việc quy hoạch quỹ đất tại hai thành phố này càng trở nên khó khăn và nhiều nơi bất hợp lí tạo sức ép dư luận tới các tập đoàn bất động sản. Nhiều cao ốc, dự án chung cư nổi lên khiến cho mật độ giao thông tăng, cơ sở hạ tầng quá tải rất khó khăn trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

Khi xây dựng bất kì dự án bất động sản nào, chủ đầu tư cũng phải xem xét mối liên hệ giữa giao thông với dự án tạo điều kiện thuận lợi nhất dành cho khách hàng trong khi mật độ dân sô ngày càng cao lại càng trở nên khó khăn hơn đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản chính vì vậy tâm lí của nhiều khách hàng muốn sống xa khỏi trung tâm thành phố.

Việc xử lí làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông không còn là vấn đề riêng của bộ giao thông nữa mà là vấn đề chung của tất cả mọi người để cùng nhau giải quyết nhanh chóng vấn đề đó. Các chủ đầu tư bất động sản cũng cần nghiên cứu kĩ trước khi quy hoạch một dự án nào đó phù hợp với tình hình đô thị hóa hiện nay. Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là thành phố cần giải quyết vấn đề đó nên tại đây đang điều chỉnh quy hoạch tại một số quận như: Phú Nhuận nhằm mở rộng một số đường tạo điều kiện cho cư dân đi lại dễ dàng hơn.

Tại Hà Nội, chính quyền cũng đang tìm ra những giải pháp tốt nhất, tìm kiếm những chủ đầu tư có tầm cỡ để phát triển đô thị hiện đại gắn liền với quản lí trật tự xây dựng để quy hoạch các dự án một cách hợp lí nhất.

 

Mục tiêu phát triển của Sàn BĐS Hà Đô

Mục tiêu của sàn BĐS Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành một đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược phát triển của Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là đa dạng hóa các hoạt...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 274
  • Tháng hiện tại: 5342
  • Tổng lượt truy cập: 1355693
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com