Điều kiện mua nhà ở Singapore

Singapore

Singapore

Điều kiện mua nhà ở Singapore, Các chàng trai tại quốc đảo này có lời cầu hôn vô cùng độc đáo”chúng mình đang ký mua nhà nhé?” .
Nếu một chàng trai hỏi cưới thì chàng thương nói là “mình cưới nhau nhé?” hoặc”làm vợ anh nhé?” nhưng ở Singapore thì lời cầu hôn của các chàng trai lại rất đặc biệt đó là”chúng mình đang ký mua nhà nhé?” tại sao lại như vậy?
cưới hỏi tại singapore
Singapore là một nơi đất chật người đông. Dân số sống trong các căn hộ của các toàn chung cư cao tầng thì có tới 90% là do một cơ quan của chính phủ thành lập năm 1960 có nhiệm vụ bán nhà với giá vừa túi tiền cho người dân có tên gọi là Ủy ban phát triển nhà ở xây dựng( HDB)
nhưng : nếu bạn độc thân và dưới 35 tuổi, bạn không thể mua một căn hộ HDB đó là thông điệp của HDB. Vì vậy không phải ai cũng có thể sở hữu được một căn hộ HDB
Tại sao không cho người độc thân mua nhà? Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ trở về năm 1994 người đưa ra lý do này là thủ tướng Goh Chok Tong nếu ko có quy định này thì tại Singapore sẽ có thêm nhiều phụ nữ không chồng mà có con
Tại sao dưới 35 tuổi không được mua nhà? Mah Bow Tan bộ trưởng phát triển quốc gia Singapore giả thích “Chúng tôi không muốn khuyến khích những người độc thân sống xa bố mẹ khi còn quá trẻ. Chúng tôi đã kiểm tra các cơ quan khác và lời khuyên họ đưa ra là tỉ lệ kết hôn ở người độc thân trên 35 tuổi thì thấp hơn nhiều, vì thế chúng tôi chọn ngưỡng là 35”.
Vì quy định này mà tổng số vụ đăng ký kết hôn hằng năm của Sinngapore tăng. Năm 1980 là 19.000 đến năm 2008 là 27.000
Các cặp đang yêu nhau sau khi đặt cọc tiền nhà thì phải thời gian sau mới nhận được chìa khóa của căn hộ. Có nhiều cặp vội vã đã đi đăng ký mua nhà ngay từ đầu rồi tìm hiểu nhau. Sau thời gian tìm hiểu không hiểu nhau thì chia tay thế là đồng nghĩa với việc bị mất không khoản tiền đặt cọc mua căn hộ.
như vậy vô hình trung làm tình trạng tỉ lệ sinh thấp ở Singapore trầm trọng thêm vì nó không khuyến khích những người độc thân sinh con. Chủ đề Liệu bạn có kết hôn chỉ để mua được căn hộ HDB? Luôn được đem ra bàn bạc trên các diễn đàn internet ở Singapore. Một ông bố kể chuyện cô con gái mình không đủ tiêu chuẩn mua nhà HDB vì cô mới 28 tuổi đã dấy lên những cuộc tranh luận mới. Giới trẻ những người đồng cảnh ngộ với cô gái kêu gọi chính phủ “Hãy để người độc thân được mua nhà HDB!”.
Dù sao đi nữa chính sách nhà ở này chỉ thể hiện một mặt trong đường lối ủng hộ mô hình

Ngày nay cách nhìn nhận về gia đình về lối sống không còn khắt khe là phải có gia đình thì mới có con. Vì thế một số người cho rằng các nhà hoạch định chính sách cần đưa ra những biện pháp hỗ trợ người cô đơn hoặc những người mẹ đơn thân thay vì những quy định chỉ áo dụng được với những gia đình truyền thống
 

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là thành viên của Tập đoàn Hà Đô, chính thức được thành lập năm 2012 nhằm tiếp cận và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu cho khách hàng. Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi giới và Kinh doanh Bất động sản Hà Đô -...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 3
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 380
  • Tháng hiện tại: 7524
  • Tổng lượt truy cập: 1381654
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com