Hà Nội: Xử lý dứt điểm công trình siêu mỏng

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/09/2014 14:24 - Người đăng bài viết: manhpx
Xử lý dứt điểm công trình siêu mỏng

Xử lý dứt điểm công trình siêu mỏng

Do chủ đầu tư và cơ quan chức năng thành phố Hà Nội quy hoạch không sát thực tế dẫn đến tình trạng các công trình siêu mỏng đua nhau mọc lên ở quận Đống Đa, khó kiểm soát. Lãnh đạo Sở xây dựng đã tiến hành chỉ đạo xử lý đối với từng trường hợp vi phạm cụ thể.
Lợi dụng những sơ hở do quá trình quy hoạch không sát thực tế của thành phố Hà Nội, hàng loạt các công trình siêu mỏng đua nhau mọc lên vượt tầm kiểm soát. Lãnh đạo Sở xây dựng đã đưa ra chỉ thị cụ thể về việc giải quyết và xử lý cho các trường hợp vi phạm này. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm hoàn toàn vi phạm.
Giám đốc của Sở xây dựng – ông Lê Văn Dục đã có những chia sẻ cụ thể về thực trạng những công trình có không gian diện tích xây dựng siêu mỏng ở khu vực Ô Chợ Dừa thuộc đoạn đường Hoàng Cầu, vành đai 1. Ông cho biết đơn vị thi công chỉ triển khai công tác thu hồi và giải phóng mặt bằng, thi công dự án mở đường theo quy hoạch của chính quyền, phần diện tích đất còn lại không thuộc quản lý đã bị sửa chữa thành những công trình siêu mỏng, siêu méo.
Nguyên nhân chính là bởi đơn vị chủ đầu tư và ban quản lý các dự án có vị trí trọng điểm thuộc khu vực phát triển đô thị của Hà Nội tiến hành lập kế hoạch chỉ, chỉ dẫn hoạt động mở đường trên giấy tờ mà không quan sát kiểm định thực tế nên đã bỏ xót các thửa đất có diện tích nhỏ lẻ còn thừa ra, tạo cơ hội phát sinh cho công trình siêu mỏng trên tuyến đường vành đai 1 này.
Sau quá trình xem xét, điều tra, Ủy ban nhân dân của quận Đống Đa cũng chậm tiến hành thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chức năng này mới chỉ tiến hành kết hợp với các cơ quan sở ngành khác giải quyết được 30 trong số 58 trường hợp vi phạm.
Đại diện cho Sở xây dựng thành phố Hà Nôi, giám đốc Dục đã đưa ra yêu cầu với Ban quản lý của các dự án có tầm quan trọng chiến lược trong việc phát triển đô thị ở thủ đô. Ông đề nghị các đơn vị cần khẩn trương lập ra dự án thu hồi cho 8 trường hợp vi phạm cụ thể để xây dựng điểm nút giao thông Ô Chợ Dừa theo đúng chỉ đạo của Ủy ban nhan dân thành phố. Ông cũng kiến nghị Sở tài nguyên – môi trường cùng Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tiến hành thu hồi lại những trường hợp còn lại,... Theo số liệu thống kê của Sở xây dựng thì tính đến thời điểm tháng 6/2012, thành phố Hà Nội còn khoảng 394 trên tổng số 597 trường hợp nhà vi phạm lỗi quy mô siêu mỏng và 525 trong 527 công trình xây dựng không tuân thủ trật tự xây dựng đến nay vẫn chưa được xử lý.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Tần nhìn và giá trị

Tầm nhìn Mục tiêu của Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh Đồng hành cùng chiến lược...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 501
  • Tháng hiện tại: 10280
  • Tổng lượt truy cập: 1103634

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com