Hà Nội: Xử lý dứt điểm công trình siêu mỏng

Xử lý dứt điểm công trình siêu mỏng

Xử lý dứt điểm công trình siêu mỏng

Do chủ đầu tư và cơ quan chức năng thành phố Hà Nội quy hoạch không sát thực tế dẫn đến tình trạng các công trình siêu mỏng đua nhau mọc lên ở quận Đống Đa, khó kiểm soát. Lãnh đạo Sở xây dựng đã tiến hành chỉ đạo xử lý đối với từng trường hợp vi phạm cụ thể.
Lợi dụng những sơ hở do quá trình quy hoạch không sát thực tế của thành phố Hà Nội, hàng loạt các công trình siêu mỏng đua nhau mọc lên vượt tầm kiểm soát. Lãnh đạo Sở xây dựng đã đưa ra chỉ thị cụ thể về việc giải quyết và xử lý cho các trường hợp vi phạm này. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm hoàn toàn vi phạm.
Giám đốc của Sở xây dựng – ông Lê Văn Dục đã có những chia sẻ cụ thể về thực trạng những công trình có không gian diện tích xây dựng siêu mỏng ở khu vực Ô Chợ Dừa thuộc đoạn đường Hoàng Cầu, vành đai 1. Ông cho biết đơn vị thi công chỉ triển khai công tác thu hồi và giải phóng mặt bằng, thi công dự án mở đường theo quy hoạch của chính quyền, phần diện tích đất còn lại không thuộc quản lý đã bị sửa chữa thành những công trình siêu mỏng, siêu méo.
Nguyên nhân chính là bởi đơn vị chủ đầu tư và ban quản lý các dự án có vị trí trọng điểm thuộc khu vực phát triển đô thị của Hà Nội tiến hành lập kế hoạch chỉ, chỉ dẫn hoạt động mở đường trên giấy tờ mà không quan sát kiểm định thực tế nên đã bỏ xót các thửa đất có diện tích nhỏ lẻ còn thừa ra, tạo cơ hội phát sinh cho công trình siêu mỏng trên tuyến đường vành đai 1 này.
Sau quá trình xem xét, điều tra, Ủy ban nhân dân của quận Đống Đa cũng chậm tiến hành thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chức năng này mới chỉ tiến hành kết hợp với các cơ quan sở ngành khác giải quyết được 30 trong số 58 trường hợp vi phạm.
Đại diện cho Sở xây dựng thành phố Hà Nôi, giám đốc Dục đã đưa ra yêu cầu với Ban quản lý của các dự án có tầm quan trọng chiến lược trong việc phát triển đô thị ở thủ đô. Ông đề nghị các đơn vị cần khẩn trương lập ra dự án thu hồi cho 8 trường hợp vi phạm cụ thể để xây dựng điểm nút giao thông Ô Chợ Dừa theo đúng chỉ đạo của Ủy ban nhan dân thành phố. Ông cũng kiến nghị Sở tài nguyên – môi trường cùng Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tiến hành thu hồi lại những trường hợp còn lại,... Theo số liệu thống kê của Sở xây dựng thì tính đến thời điểm tháng 6/2012, thành phố Hà Nội còn khoảng 394 trên tổng số 597 trường hợp nhà vi phạm lỗi quy mô siêu mỏng và 525 trong 527 công trình xây dựng không tuân thủ trật tự xây dựng đến nay vẫn chưa được xử lý.
 

Mục tiêu phát triển của Sàn BĐS Hà Đô

Mục tiêu của sàn BĐS Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành một đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược phát triển của Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là đa dạng hóa các hoạt...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 206
  • Tháng hiện tại: 3379
  • Tổng lượt truy cập: 1278624
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com