Hà Nội – phân khúc BĐS cao cấp có nguy cơ thiếu cung

Thị trường bất động sản Hà Nội diễn biến thất thường, khiến cho các nhà đầu tư phải chuyển đổi mục đích kinh doanh. Chính nguyên nhân này đã dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trên phân khúc nhà ở cao cấp thời gian sắp tới.
Dự án chung cư cao cấp royal city

Dự án chung cư cao cấp royal city

Gần đây, phân khúc căn hộ cao cấp đã có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại, với số lượng giao dịch nhích lên đáng kể. Nhưng ngay sau khi sức nóng trên các sàn giao dịch bất động sản của phân khúc này vừa tăng lên thì lượng cung nhà bất ngờ giảm mạnh.
Kết quả thống cho thấy, các doanh nghiệp địa ốc này đang chuyển sang phát triển các dự án căn hộ bình dân để thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại và tìm con đường đầu tư an toàn cho mình.
Thêm vào đó, phương án đề xuất dừng cấp phép thi công các dự án khu đô thị mới kéo dài đến hết năm 2015 mà Bộ Xây dựng mới trình lên Chính phủ chờ phê duyệt, lại càng làm tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn cung nhà nghiêm trọng trong thời gian tới.
Những điều này giải thích tại sao trong lúc thị trường địa ốc còn nhiều khó khăn chưa giải quyết hết thì tại các sàn giao dịch lại xuất hiện khoản tiền chênh lệch khá lớn trên phân khúc nhà ở cao cấp, đặc biệt là công trình đã hoàn thiện. Báo cáo sơ bộ cho thấy, thị trường bất động sản từ năm ngoái đến nay mới chỉ có 5 dự án xây dựng nhà ở cao cấp (tương đương với hai nghìn căn hộ) được triển khai thi công và tổ chức mở bán.
Trong đó, nổi bật nhất là dự án xây dựng khu đô thị đẳng cấp Vinhomes Royal City. Công trình đô thị này bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm ngoái. Khu đô thị sở hữu hàng loạt các ưu thế vượt trội như tiến độ và chất lượng thi công đảm bảo, hạ tầng giao thông thuận lợi, các dịch vụ tiện ích hoàn hảo, đầy đủ, chế độ quản lý tốt,… Với những ưu điểm hấp dẫn, dự án đã đạt được hàng trăm giao dịch thành công chỉ sau 1 tuần mở bán.
Những thiệt hại lớn trong thời gian khó khăn vừa qua đã khiến cho các đơn vị bất động sản phải chuyển đổi mục đích kinh doanh sang thị trường nhà ở bình dân. Đây được coi là nguyên nhân khiến cho nguồn cung giảm ngay khi lượng cầu ở phân khúc căn hộ cao cấp tăng.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com