Không cần thiết phải có sàn giao dịch, chuyển nhượng BĐS

sàn BĐS

sàn BĐS

Sáng ngày 03 tháng 09 năm 2014, tại buổi dự thảo Luật Kinh Doanh bất động sản phó chủ nhiệm Thân Đức Nam khẳng định “không cần thiết phải có sàn giao dịch, chuyển nhượng bất động sản”.
Tại buổi dự thảo Luật Kinh Doanh Bất Động Sản, ông Thân Đức Nam – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội đã phát biểu và triển khai ý kiến về luật sử đổi lần này “không cần thiết phải có sàn giao dịch, chuyển nhượng bất động sản” do Đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Đà Nẵng tổ chức vào sáng ngày 03 tháng 09 năm 2014.
Theo ý kiến của ông Thân Đức Nam, luật sửa đổi 2014 không nhất thiết phải có sàn giao dịch và chuyển nhượng bất động sản. Trên thực tế, thời gian qua sàn giao dịch bất động sản đã tạo ra rất nhiều biến cố lớn và nảy sinh ra “cò nhà”, lừa đảo nhà đất…
Các hoạt động, cơ chế giám sát của sàn giao dịch bất động sản vẫn chưa đủ và đạt tiêu chuẩn để khống chế, ngăn ngừa nạn “cò nhà, lừa đảo trong giao dịch” trong một thời gian khá dài.
Ông Thân Đức Nam – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tiếp tục cho biết: “Các chủ đầu tư bất động sản hoàn toàn có thể chào hàng, quảng cáo hay bán hàng trực tiếp cho khách hàng khi không cần thông qua sàn giao dịch mà vẫn đảm bảo được độ chính sác, minh bạch, công khai trong kinh doanh nhà đất”.
Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng – Ông Phạm Hữu Hoa cũng đưa ra ý kiến đóng góp vào bộ luật quy định đầu tư XD cho các căn hộ chung cư, nhà ở, biệt thự… nhà đầu tư phải có trách nhiệm bảo hành trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 năm cho khách hàng. Mọi tránh nhiệm phải được bàn giao theo quy định và có rằng buộc cụ thể để tránh tình trạng nhà đầu tư sẽ bỏ chạy, gây khó khăn, cản trở cho ngươi dân…
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com