Môi giới nhà đất: Bí quyết gây ấn tượng ngay lần gặp đầu tiên

cuộc gặp mặt và nói chuyện đầu tiên là yếu tố quyết định thành công hay thất bại trong việc bạn tư vấn bất động sản, để vượt qua thử thách này, những người làm chuyên viên bất động sản cần rất nhiều kĩ năng và sự tự tin

“Đối với mỗi chuyên viên bất động sản cuộc điện thoại đầu tiên là vô cùng quan trọng tuy nhiên cuộc gặp mặt đầu tiên với khách hàng còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Bởi lẽ cuộc gặp mặt và nói chuyện đầu tiên là yếu tố quyết định thành công hay thất bại trong việc bạn tư vấn bất động sản. Đây có lẽ là vấn đề nhiều chuyên viên bất động sản cảm thấy lo lắng và chuẩn bị rất kĩ cho cuộc gặp đầu tiên. Để vượt qua thử thách này, những người làm chuyên viên bất động sản cần rất nhiều kĩ năng và sự tự tin”.

Dù là người mới hay người cũ trong “làng” bất động sản đều có cần trang bị kĩ những kiến thức và kĩ năng cơ bản cho mình khi gặp mặt khách hàng. Có rất nhiều trường hợp dù không phải là người mới, đã từng làm một thời gian nhưng người môi giới lại không có đủ tự tin để tư vấn khách hàng một cách tốt nhất. Vì vậy, để có buổi gặp mặt ấn tượng và thành công chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức sau:

Việc chủ động tìm hiểu thông tin khách hàng trước cũng là sự cần thiết đối với nhân viên môi giới và chủ động khi khách hàng hẹn là bạn phải có mặt bất cứ lúc nào để tạo ra chiến lược cho bản thân.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Không một khách hàng nào sẽ cảm thấy hài lòng khi người môi giới bất động sản lại không chuẩn bị trước những tài liệu cần thiết của dự án. Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc liên lạc, bạn cần phải chuẩn bị bản ghi nhận đầy đủ thông tin cơ bản của cá nhân và nhu cầu tài chính cũng như mục đích mua bán sản phẩm của khách hàng để có thể dễ dàng tư vấn nói chuyện hơn. Và không chỉ chuẩn bị chỉ một bộ hồ sơ mà cần trang bị đến hai tránh nhầm lẫn sai sót hay gặp một khách hàng nữa ngoài ý muốn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm.

Giới thiệu bản thân.

Bất kì một chuyên viên bất động sản nào điều đầu tiên khi gặp khách hàng đó chính là giới thiệu bản thân và đưa name card cho khách hàng và nói qua kinh nghiệm của bản thân, mặt khác cần đưa tay ra bắt tay với khách hàng tỏ vẻ lịch sự và tôn trọng khách hàng.

Tạo sự gần gũi đối với khách hàng.

Để gặp nhau lần đầu tiên mà tạo được sự tin tưởng không phải đơn giản bởi khách hàng luôn có tâm lí đề phòng và thường người ta sẽ nghĩ rằng chuyên viên bất động sản sẽ nghĩ đến lợi ích của bản thân nhiều hơn. Một vài lời khen cũng là điểm cộng cho chuyên viên bất động sản, sau đó hãy thể hiện sự chân thành và cho thấy được quyền lợi của họ, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

Dẫn dắt câu chuyện một cách khéo léo.

Không phải ai cũng có duyên nói chuyện và tiếp xúc khách hàng một cách trôi chảy vì thế mà nhân viên môi giới bất động sản cần nhanh nhạy đưa ra những câu chuyện hay những câu hỏi để khách hàng có thể chia sẻ những vấn đề cá nhân cũng như nhu cầu của mình để bạn có thể dễ dàng tư vấn hơn. Nhiều khách hàng rất kĩ tính và không phải ai cũng sẵn sang bỏ ra tiền tỷ để mua nhà của bạn vì thế chuyên viên cần phải đáp ứng được nhu cầu, mục đích và mong muốn mà khách hàng đưa ra một cách khéo léo nhất.

Xác định mục đích đầu tư của khách hàng.

Chỉ khi chúng ta biết mục đich mua bất động sản của khách hàng là gì thì chúng ta mới có thể tư vấn được cho họ những lựa chọn phù hợp. nếu như khách hàng muốn đầu tư ngắn hạn thì sane phẩm phải có những yếu tố tác động phù hợp, hiệu quả đến việc tăng giá liên quan đến hạ tầng gia thông. Còn nếu là đầu tư dài hạn môi giới cần tư vấn cho khách hàng những phương ái tài chính về khai thác giá trị sản phẩm bất động sản đó.

Làm thế nào khi khách hàng có ý định từ chối?

Không phải cuộc nói chuyện gặp mặt nào cũng thành công cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu hay bạn tư vấn hay thế nào đi chăng nữa thì khách hàng cũng có thể từ chối bởi cuộc gặp gỡ sẽ phụ thuộc bởi rất nhiều lí do. Để tự tin hơn trong những lần gặp khách hàng tiếp theo, chuyên viên môi giới cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệp hơn từ những người đi trước.

Chốt sale

Rất nhiều người mặc dù đã cảm thấy hài lòng với sản phẩm những vẫn chưa có ý định xuống cọc bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phụ thuộc vào ý kiến người khác, số tiền không phù hợp với điều kiện của họ,… vì thế mà chuyên viên môi giới bất động sản cần phải tìm hiểu kĩ tâm lí khách hàng để họ có thể vững tâm hơn khi quyết định lựa chọn sản pẩm của mình.

Liên hệ sau buổi gặp.

Điều cấm kị nhất đối với một chuyên viên bất động sản đó là xong buổi gặp mặt dù thành công hay thất bại là “quên” luôn khách hàng trong ngày hôm đấy. Để tạo được ấn tượng cho khách hàng dù họ có mua sản phẩm của mình hay không là nên có 1 tin nhắn bày tỏ sự biết ơn của mình về buổi gặp mặt để có thể tạo mối quan hệ sau này. Đấy chính là một trong những kĩ năng quan trọng và cần thiết nhất đối với nghề môi giới bất động sản. Khi đó, tự khắc khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp cũng như chân thành của nhân viên, tạo cơ hội tiến đến giao dịch ngay sau đó hoặc cơ hội sau này cho bạn.

Những điểm lưu ý trên sẽ là bài học để trang bị kiến thức cơ bản cho những ai làm chuyên viên môi giới bất động sản. Tuy nhiên chúng ta không nên máy móc thực hiện đúng như bước trên mà trong mỗi trường hợp cụ thể ta cần nhạy bén để xử lí các tình huống sao cho khôn khéo và hiệu quả nhất. Khi nhân viên môi giới biết làm chủ cuộc gặp mặt của mình với khách hàng thì khả năng thành công giao dịch càng cao.

 

Mục tiêu phát triển của Sàn BĐS Hà Đô

Mục tiêu của sàn BĐS Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành một đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược phát triển của Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là đa dạng hóa các hoạt...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 380
  • Tháng hiện tại: 7493
  • Tổng lượt truy cập: 1381623
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com