Người lao động không mặn mà với nhà ở thu nhập thấp

khu nhà ở thu nhập thấp tại long biên

khu nhà ở thu nhập thấp tại long biên

Người lao động không mặn mà với nhà ở thu nhập thấp,Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến nhà ở thu nhập thấp chưa hấp dẫn được người mua.
Người mua vẫn chưa mặn mà và lựa chọn mua nhà ở những dự án nhà cho người thu nhập thấp. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến nhà ở thu nhập thấp chưa hấp dẫn được người mua.
TP Hà Nội đã thay nhóm đối tượng đầu tư mua đi bán lại nhóm "người giàu" mà đã quan tâm nhiều hơn tới những dự án nhà ở hướng tới nhóm "đối tượng nghèo” Những người có nhu cầu về nhà ở thực sự .Nhưng nhà ở thu nhập thấp vẫn chưa hấp dẫn thực sự với người lao động bởi nhiều lý do, trong đó nổi cộm là khoảng cách tới trung tâm dịch vụ công ích, và cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế và giá thành vẫn còn cao
Thưc sự là giá thành của những nhà ở thu nhập thấp chủ đầu tư đã hạ xuống nhưng nó vẫn là quá tầm với mức thu nhập hạn chế của người lao động. Cùng với việc giá thành các sản phẩm thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày tăng, giá xăng giá điện ngày càng biến động khiến cho người lao động khó khăn hơn với việc mua nhà.
Có nhiều ý kiến cho rằng nên cải tạo chung cư hoặc nhà tập thể cũ thành nhà thu nhập thấp hoặc chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Về vấn đề này cần được xe xét và tính toán kỹ lưỡng vì xây dựng cơi nới công trình trên nền đất cũ, đã yếu và không an toàn, thiếu đồng bộ với cơ sở hạ tầng hiện có. Khi chuyển đổi thì đô thị sẽ không còn các trung tâm thương mại khiến cho Hà Nội sẽ trở nên nhếch nhác và không hâp dẫn với khách du lịch. Các mẫu nhà ở thu nhập thấp trong tương lai cần đa dạng hơn về mẫu mã, diện tích nhằm đáp ứng sự "luân chuyển" liên tục về nơi ở theo sự "biến động" về thu nhập nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động. Đặc biệt là chỉ khi nào người lao động cảm nhận được những tiện ích và hợp lý mà gói nhà ở thu nhập thấp mang lại như hệ thống giao thông và dịch vụ công ích (trường học, trạm y tế, siêu thị,…). thì thị phần này mới hy vọng thu hút được người có nhu cầu.
Cần phải thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người lao động mua nhà từ các ngân hàng và quỹ tín dụng. Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc xây dựng các công trình nhà ở nhằm hạ giá thành, nới rộng khả năng tiếp cận dịch vụ nhà ở của người lao động.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com