Người lao động không mặn mà với nhà ở thu nhập thấp

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/11/2013 08:19 - Người đăng bài viết: manhpx
khu nhà ở thu nhập thấp tại long biên

khu nhà ở thu nhập thấp tại long biên

Người lao động không mặn mà với nhà ở thu nhập thấp,Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến nhà ở thu nhập thấp chưa hấp dẫn được người mua.
Người mua vẫn chưa mặn mà và lựa chọn mua nhà ở những dự án nhà cho người thu nhập thấp. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến nhà ở thu nhập thấp chưa hấp dẫn được người mua.
TP Hà Nội đã thay nhóm đối tượng đầu tư mua đi bán lại nhóm "người giàu" mà đã quan tâm nhiều hơn tới những dự án nhà ở hướng tới nhóm "đối tượng nghèo” Những người có nhu cầu về nhà ở thực sự .Nhưng nhà ở thu nhập thấp vẫn chưa hấp dẫn thực sự với người lao động bởi nhiều lý do, trong đó nổi cộm là khoảng cách tới trung tâm dịch vụ công ích, và cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế và giá thành vẫn còn cao
Thưc sự là giá thành của những nhà ở thu nhập thấp chủ đầu tư đã hạ xuống nhưng nó vẫn là quá tầm với mức thu nhập hạn chế của người lao động. Cùng với việc giá thành các sản phẩm thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày tăng, giá xăng giá điện ngày càng biến động khiến cho người lao động khó khăn hơn với việc mua nhà.
Có nhiều ý kiến cho rằng nên cải tạo chung cư hoặc nhà tập thể cũ thành nhà thu nhập thấp hoặc chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Về vấn đề này cần được xe xét và tính toán kỹ lưỡng vì xây dựng cơi nới công trình trên nền đất cũ, đã yếu và không an toàn, thiếu đồng bộ với cơ sở hạ tầng hiện có. Khi chuyển đổi thì đô thị sẽ không còn các trung tâm thương mại khiến cho Hà Nội sẽ trở nên nhếch nhác và không hâp dẫn với khách du lịch. Các mẫu nhà ở thu nhập thấp trong tương lai cần đa dạng hơn về mẫu mã, diện tích nhằm đáp ứng sự "luân chuyển" liên tục về nơi ở theo sự "biến động" về thu nhập nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động. Đặc biệt là chỉ khi nào người lao động cảm nhận được những tiện ích và hợp lý mà gói nhà ở thu nhập thấp mang lại như hệ thống giao thông và dịch vụ công ích (trường học, trạm y tế, siêu thị,…). thì thị phần này mới hy vọng thu hút được người có nhu cầu.
Cần phải thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người lao động mua nhà từ các ngân hàng và quỹ tín dụng. Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc xây dựng các công trình nhà ở nhằm hạ giá thành, nới rộng khả năng tiếp cận dịch vụ nhà ở của người lao động.
Tác giả bài viết: manhpx
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Mục tiêu phát triển của Sàn BĐS Hà Đô

Mục tiêu của sàn BĐS Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành một đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược phát triển của Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là đa dạng hóa các hoạt...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 482
  • Tháng hiện tại: 10261
  • Tổng lượt truy cập: 1103615

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com