Nhà nội thành không hẳn là lựa chọn tốt nhất

Dòng người đổ về nội thành ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu về đất cao, dẫn đế giá cả cao. Để sở hữu được căn nhà mơ ước nhiều gia đình đã hướng mục tiêu sang mua đất và nhà ở khu ven nội thành thay vì mua tại trung tâm thành phố.
Bất động sản vùng ven dự án xanhvillas

Bất động sản vùng ven dự án xanhvillas

 Nắm được nhu cầu này nhiều nhà nhà đầu tư đã bắt đầu chuyến hướng ra các vùng ngoại thành của Hà Nội. Trong thời buổi nhiều dự án nội thành được xây dựng nhưng vượt quá khả năng chi trả của nhiều người do giá quá cao nên ít khách hàng quan tâm thì đây là lựa chọn mới của các nhà đầu tư nhằm cải thiện tình hình bán hàng.
Trong vài năm trở lại đây việc đầu tư các dự án bất động sản ở nội thành chỉ phù hợp cho những nhà đầu tư có vốn lớn và trường vốn bởi giá nhà đất nội thành biến động tăng mạnh. Vì vậy nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang dự án ngoại thành. Ngày nay với hệ thống giao thông và phương tiện đi lại dễ dàng đó là điều kiện để các nhà đầu tư vươn tới các vùng xa . Khoảng cách về địa lý không còn là rảo cản như trước kia nữa. Đường xá cà phà được mở rộng nên việc chạy xe từ Hà Nội đi các huyện lân cận chỉ mất khoảng nửa tiếng như Bắc ninh, Thường tín vì không có cảnh tắc đường. Nhưng ở Nội Thành việc di chuyển vào buổi sáng hoặc chiều tối  từ quận nọ sang quận kia cũng không phải dễ dàng và nhanh hơn. Có khi là đến hàng giờ đồng hồ.

 Tâm lý của mỗi người là đầu tư ít nhưng lại được hưởng không gian sống tốt. Đánh đúng tâm lý này nên việc đầu tư BĐS vùng ven là một xu hướng đón đầu.
Hiện nay chính phủ lại lên kế hoạch di chuyển các đơn vị hành chính sự nghiệp, các đơn vị, cơ quan, trường học di dời đến ven đô để giảm lượng ô nhiễn, giảm ác tắc giao thông do sự quá tải của nội đô dẫn đến sự dịch chuyển định cư của một bộ phận không nhỏ người có thu nhập khá và dân trí cao.

 Với 3 tỷ trong tay ta có thể sử hữu một biệt thự cao câp với sân vườn xanh tương thoáng mát ở ngoại đô nhưng chưa chắc ta có thể mua được một chung cư cao cấp ở nội đô
Nhiều gia đình đang sống ở nội đô chuyển ra ven đô cho hay. Sống ở ven đô tháng mát hơn nhiều so với việc phải chen chúc trong thành phố chất lượng sống sẽ tốt hơn. Giao thông bây giờ thuận tiện, chỉ cần có điều kiện, mua xe ô tô để cả gia đình đi lại sinh hoạt, làm việc trong thành phố. Đây cũng là xu hướng của nhiều người ở quốc gai khác trên thế giới.

 Một chuyên gia BĐS chia sẻ. Nhiều người dân đang chọn ngoại thành để ở vì mức sống rẻ và thoải mái, phù hợp với công việc của họ và hợp với túi tiền, không bị chen chúc như trong nội đô. Họ chấp nhận đi xa một chút nhưng đổi lại họ có cuộc sống dễ chịu thoải mái hơn, ít ồn ào ít ô nhiễn, được sử dụng thực phẩm sạch và rõ nguồn gốc an toàn cho sức khỏe, kèm theo phí dịch vụ và giá cả xinh hoạt rẻ hơn nhiều so với thành phố. Xu hướng này đang được nhiều gia đình trẻ ưa chuộng.

 Hướng đường Thăng Long, Ba Vì ở phía Tây đang được đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng tại khu vực này như đường cao tốc Hòa Lạc - Phú Thọ, đại lộ Thăng Long, đường Hồ Chí Minh thì vì vậy mà bất động sản ven đô cũng phát triển theo. Nhưng các khu vực xa hơn cũng rất tiềm năng khi các công trình được nhà nước di dời dần ra ven đô để giảm áp lực cho nội đô kèm theo hệ thống cơ sở hạ tầng tại các địa phương như đường liên xã, liên huyện hoàn chỉnh, đường cao tốc mở rộng và kết nối vào trung tâm.

Hướng về phía Nam TP. Hà Nội mới đây vừa khởi công xây dựng dự án khu nhà ở và văn phòng Duyên Thái nằm trong cụn S5( quy hoạch của thành phố Hà Nội). Dự án ven đô này đang được sự chú ý bởi các nhà đầu tư.

 Các nhà đầu tư đã đón đầu và mục tiêu là xây dựng khu biệt thự nhà vườn, resort khiến cho hình thành các đợt sóng ngầm và "sốt ảo".về giá của BĐS khu vực ven đô
Hiện nay một số khu đất, dự án cách xa trung tâm thành phố, thuộc huyện vùng ven bởi giá rẻ và quỹ đất còn nhiều đang là mục tiêu tiềm năng được giới đầu tư BĐS. Người dân chuyển sang đầu tư và sinh sống tại ngoại thành sẽ tránh được quá tải ở nội đô góp phần cải thiện tình trạng quá tải về nhu cầu nhà ở tại khu vưc nội thành. Đây được xem là trào lưu mới.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com