Nhà ở XH – Không để một người đứng tên nhiều căn hộ

nhà ở xã hội

nhà ở xã hội

Buổi họp mặt và bàn bạc về vấn đề không để một người đứng tên nhiều căn hộ thuộc phân khúc nhà ở xã hội đang được các chủ đầu tư và UBND TP Hà Nội điều chỉnh toàn bộ về vấn đề mua, bán sở hữu nhà ở.
Ngày 30/07, buổi họp mặt giữa các chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội với lãnh đạo TP Hà Nội – Ông Nguyễn Quốc Tuấn đại diện công ty Xây dựng Hà Nội đề xuất: “Thành lập một đoàn kiểm tra, khảo sát toàn bộ những căn hộ, quỹ, sổ sách liên quan đến nhà ở xã hội tại TP Hà Nội đồng thời điều chỉnh toàn bộ về vấn đề mua, bán và đối tượng sở hữu nhà ở”.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội yêu cầu: dưới sự lãnh đạo của nhà nước, các doanh nghiệp chủ đầu tư BĐS phải thường xuyên báo cáo rõ nguyên nhân, tình trạng xây dựng và tiến độ thi công nhà ở xã hội trong thời gian ngắn nhất.
Trong giai đoạn này, ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục yêu cầu sở XD kế hoạch và đầu tư kiểm tra rõ năng lực của các cán bộ, chủ đầu tư báo cáo rõ tình trạng, nguyên nhân gây chận tiến độ và triển khai quá trình giám sát, xử lý khi dự án kéo dài.
Ông Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục triển khai ý kiến thành lập đội kiểm tra quá trình  “hậu kiểm” nắm bắt kịp thời những đối tượng mua nhà ở. Ông Tuấn nói: “Các chủ doanh nghệp phải khuyến khích và kiểm soát các khâu sau của chủ đầu tư, xét duyệt những đối tượng mua nhà, không để một đối tượng đứng tên nhiều căn nhà ở xã hội”. 
Thực hiện nghiêm túc các thủ tục, hồ sơ, danh sách của những đối tượng mua nhà ở xã hội. Sở xây dựng Hà Nội sẽ kiểm soát các đối tượng triển khai kế hoạch và đưa danh sách lên Website của công ty nhằm dơn giản hóa quá trình quản lý và công khai dự án.
Tại Hà Nội, có 34 dự án nhà ở xã hội với diện tích khoảng 2, 81 triệu m2. Trong đó có 6 dự án khu kí túc xá của học sinh, sinh viên (chiếm 17, 7%); 5 dự án  nhà ở dành cho công nhân (chiếm 14, 7%); và cuối cùng là 23 dự án nhà ở xã hội cho những người có thu nhập thấp (chiếm 67,6%).
Tại thành phố Hà Nội, buổi họp mặt giữa các chủ đầu tư và lãnh đạo TP đã bàn bạc và đưa ra những ý kiến đóng góp về vấn đề nhà ở xã hội dành cho sinh viên, công nhân và những hộ gia đình có thu nhập thấp “không để một người đứng tên nhiều căn” .
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com