Nhà ở XH – Không để một người đứng tên nhiều căn hộ

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/08/2014 09:20 - Người đăng bài viết: manhpx
nhà ở xã hội

nhà ở xã hội

Buổi họp mặt và bàn bạc về vấn đề không để một người đứng tên nhiều căn hộ thuộc phân khúc nhà ở xã hội đang được các chủ đầu tư và UBND TP Hà Nội điều chỉnh toàn bộ về vấn đề mua, bán sở hữu nhà ở.
Ngày 30/07, buổi họp mặt giữa các chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội với lãnh đạo TP Hà Nội – Ông Nguyễn Quốc Tuấn đại diện công ty Xây dựng Hà Nội đề xuất: “Thành lập một đoàn kiểm tra, khảo sát toàn bộ những căn hộ, quỹ, sổ sách liên quan đến nhà ở xã hội tại TP Hà Nội đồng thời điều chỉnh toàn bộ về vấn đề mua, bán và đối tượng sở hữu nhà ở”.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội yêu cầu: dưới sự lãnh đạo của nhà nước, các doanh nghiệp chủ đầu tư BĐS phải thường xuyên báo cáo rõ nguyên nhân, tình trạng xây dựng và tiến độ thi công nhà ở xã hội trong thời gian ngắn nhất.
Trong giai đoạn này, ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục yêu cầu sở XD kế hoạch và đầu tư kiểm tra rõ năng lực của các cán bộ, chủ đầu tư báo cáo rõ tình trạng, nguyên nhân gây chận tiến độ và triển khai quá trình giám sát, xử lý khi dự án kéo dài.
Ông Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục triển khai ý kiến thành lập đội kiểm tra quá trình  “hậu kiểm” nắm bắt kịp thời những đối tượng mua nhà ở. Ông Tuấn nói: “Các chủ doanh nghệp phải khuyến khích và kiểm soát các khâu sau của chủ đầu tư, xét duyệt những đối tượng mua nhà, không để một đối tượng đứng tên nhiều căn nhà ở xã hội”. 
Thực hiện nghiêm túc các thủ tục, hồ sơ, danh sách của những đối tượng mua nhà ở xã hội. Sở xây dựng Hà Nội sẽ kiểm soát các đối tượng triển khai kế hoạch và đưa danh sách lên Website của công ty nhằm dơn giản hóa quá trình quản lý và công khai dự án.
Tại Hà Nội, có 34 dự án nhà ở xã hội với diện tích khoảng 2, 81 triệu m2. Trong đó có 6 dự án khu kí túc xá của học sinh, sinh viên (chiếm 17, 7%); 5 dự án  nhà ở dành cho công nhân (chiếm 14, 7%); và cuối cùng là 23 dự án nhà ở xã hội cho những người có thu nhập thấp (chiếm 67,6%).
Tại thành phố Hà Nội, buổi họp mặt giữa các chủ đầu tư và lãnh đạo TP đã bàn bạc và đưa ra những ý kiến đóng góp về vấn đề nhà ở xã hội dành cho sinh viên, công nhân và những hộ gia đình có thu nhập thấp “không để một người đứng tên nhiều căn” .
Từ khóa:

nhà ở xã hội

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là thành viên của Tập đoàn Hà Đô, chính thức được thành lập năm 2012 nhằm tiếp cận và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu cho khách hàng. Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi giới và Kinh doanh Bất động sản Hà Đô -...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 468
  • Tháng hiện tại: 10247
  • Tổng lượt truy cập: 1103601

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com