Sàn giao dịch và “cuộc chiến” phân phối độc quyền

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/10/2014 23:01 - Người đăng bài viết: manhpx
Vấn đề thanh khoản thị trường bất động tại Việt Nam càng trở nên khốc liệt hơn khi số lượng căn hộ tăng mà nguồn cung ứng sản phẩm uy tín, chất lượng ngày càng bị hạn chế.
dự án Tây Tây Đô

dự án Tây Tây Đô

Hiện nay, vấn đề thanh khoản thị trường bất động sản căn hộ đang có xu hướng tăng nhanh nhưng nguồn cung ứng sản phẩm uy tín, chất lượng tốt lại đang bị hạn chế khiến cho “cuộc chiến” phân phối căn hộ độc quyền tại các dự án lớn trên sàn giao dịch trở nên ngày càng khốc liệt.
Trong khoảng thời gian ba năm 2011 đến năm 2013, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang lâm tình trạng vô cùng khó khăn, để bán được sản phẩm hầy hết các doanh nghệp, nhà đầu tư đều phải thuê, phân chia hoa hồng hoặc nhờ vả đến các đơn vị chuyên gia phân phối bán hàng độc quyền.
Cho tới năm 2014, thị trường bất động sản Việt Nam mới có xu hướng ấm dần lên, các doanh nghiệp sẽ không phải tìm kiếm hay nhờ vả đến nhà môi giới bán hàng thậm trí là các đơn vị chuyên gia phân phối phải tiếp cận chủ đầu tư có uy tín để kiếm nguồn hàng độc quyền để mở bán.
Đại diện sàn giao dịch có tiếng tại Hà Nội cho biết: Hiện nay, những doanh nghiệp có sản phẩm mới mở bán ở Hà Nội có rất nhiều lợi thế về việc thiết kế dự án và có vị trí thuận lợi sẽ thúc đẩy giá bán sản phẩm và tạo ra một khoản tiền chênh lệch khá lớn. Có nghĩa là doanh nghiệp sản xuất sẽ đưa ra một mức giá nhất định và yêu cầu đơn vị phân phối bán hàng phải đẩy giá chênh lệch lên cao để phân chia với nhau”.
 
Đối với đơn vị phân phối bán hàng, để có lợi nhuận cao nhà phân phối sẽ tìm mọi cách để đẩy giá chênh lệch càng cao so với giá gốc. Chính vì thế, trên thị trường bất động sản xuất hiện hàng loạt các dự án căn hộ chung cư có mức giá chênh lệch lên tới hàng 100 triệu đồng, trong khi đó mức giá quảng cáo, chào bán thì vô cùng hấp dẫn.
Sự việc này diễn ra phần lớn là do sự cạnh tranh phân phối độc quyền sản phẩm trên sàn gia dịch. Tiên phong của sự việc này là Sàn giao dịch CENGroup đã mua lại hơn 200 căn hộ tồn kho dự án Tây Tây Đô và dự án HP Landmark Tower, căn hộ CT Number One…
Ngoài sàn giao dịch CENGroup, thì trên thị trường còn xuất hiện khá nhiều sàn giao dịch đang sử dụng hình thức này để thu hút nguồn hàng. Với cách làm đó, sàn giao dịch không còn đơn thuần là một đơn vị phân phối bán hàng mà đã dần trở thành một hội đồng chủ đầu tư có quyền lợi, nghĩa vụ riêng trong việc triển khai và hoàn thiện công trình.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Tần nhìn và giá trị

Tầm nhìn Mục tiêu của Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh Đồng hành cùng chiến lược...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 378
  • Tháng hiện tại: 9903
  • Tổng lượt truy cập: 1103257

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com