Singapore – Chính phủ thắt chặt cho vay

Đăng lúc: Thứ năm - 04/09/2014 21:56 - Người đăng bài viết: manhpx
Các chính sách thắt chặt cho vay của chính phủ Singapore đã khiến cho giá nhà ở thị trường địa ốc giảm mạnh. Đây cũng là một trong những yếu tố tác động đến tâm lý và nhu cầu của người mua nhà tại nước này.
Singapore

Singapore

Để giảm mức giá bán ở các phân khúc trên thị trường nhà ở, Chính phủ Singapore đã áp dụng các chính sách thặt chặt cho vay đối với người mua. Điều này gây không ít trở ngại cho những người mua nhà đang gặp khó khăn.
Tại Singapore năm 2009, Chính phủ đã quyết định áp dụng hình thức chặn loại hình vay chỉ trả lãi suất ở một số khu vực điển hình nhằm thắt chặt thị trường cho vay vốn mua nhà. Năm 2013, cơ quan tiền tệ MAS của nước này tiếp tục tăng cường thắt chặt hơn nữa bằng các chính sách như không phê duyệt đối với trường hợp số tiền vay của người mua lớn hơn 60% mức thu nhập ở thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng đã giảm thời gian vay tối đa cho khách hàng mua căn hộ chung cư xuống 25 năm,… Đến tháng 7 vừa qua, cơ quan chính phủ của Singapore đã chỉ thị hạ tốc độ vay xuống mức 7,5% đối với những trường hợp có khối lượng vốn vay lớn.
Kết quả thống kê ở các sàn địa ốc cho thấy vao ngày 7/8 vừa qua, tổng lượng giao dịch nhà HDB đạt gần 3700 căn hộ, tụt giảm khoảng 63% so với mức cao nhất ở tháng 5 năm 2010. Theo đó, giá nhà HDB tháng 8 giảm đến 0,9% so với hồi tháng 6, được biết đây là tháng giảm thứ 6 liên tiếp.
Các chuyên gia bất động sản dự đoán rằng giá bán căn hộ của HDB sẽ còn giảm khoảng 5 – 8 vào thời gian tới trong khi đó nguồn cung lại đang có xu hướng tăng lên. Thống kê của bộ phận chức năng cho thấy, số lượng căn hộ HDB hoàn thành đến cuối năm nay sẽ vào khoảng 28 nghìn.
Rất nhiều người dân ở Singapore có dự tính bán lại căn hộ chung cư của HDB và chuyển sang sinh sống ở các căn hộ độc lập. Song do một số yếu tố khách quan như giá trị căn hộ HDB giảm, ngân hàng áp dụng chính sách cho vay thắt chặt,… nên kế hoạch đó của họ gặp nhiều khó khăn và chưa thể triển khai thực hiện được. Điều này cũng gây tác động không nhỏ đến phân khúc căn hộ độc lập. Được biết, trong nửa đầu của quý I/2014, doanh số giao dịch của phân khúc căn hộ độc lập chỉ còn hơn 4.500 căn, giảm 56% so với cùng kỳ năm 2013.
Hai đơn vị đầu tư lớn giữ vị trí thứ 2 và 3 trong ngành xây dựng là City Developments Ltd và CapitaLand Ltd đã đưa ra thông báo về tình trạng khó khăn với doanh số bán chỉ đạt 1/3 tổng căn hộ. Chuyên gia dự đoán Tricia Song nhận định trước khi giá nhà tại Singapore giảm xuống mức 15% (dự kiến đến giữa năm 2015) thì chính phủ nước này sẽ còn duy trì các chính sách thắt chặt trên.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là thành viên của Tập đoàn Hà Đô, chính thức được thành lập năm 2012 nhằm tiếp cận và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu cho khách hàng. Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi giới và Kinh doanh Bất động sản Hà Đô -...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 495
  • Tháng hiện tại: 10274
  • Tổng lượt truy cập: 1103628

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com