TP.HCM – thanh khoản nhà ở cao cấp tăng

Thống kê gần đây cho thấy, số lượng giao dịch ở các phân khúc căn hộ trên địa bàn TP.HCM đều đang tăng khá ổn định. Các dự án xây dựng căn hộ cao cấp thu hút lượng cầu lớn, tạo tính thanh khoản cao, điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở thực của người mua.
khu nhà ở cao cấp nguyễn văn công

khu nhà ở cao cấp nguyễn văn công

Những số liệu trong báo cáo thống kê hoạt động của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong quý II vừa qua cho thấy nguồn cung căn hộ đang tăng lên rõ rệt (cao nhất trong suốt 12 quý gần đây). Cụ thể tổng số căn hộ được đem ra chào bán lên đến 3.800, nằm trong 11 dự án xây dựng mới được triển khai và 8 công trình đã hiện hữu từ trước. Các dự án mới hầu hết đều quy tụ ở khu vực ngoại thành (quận 2, 9, 7,..) còn những công trình nhà ở cao cấp thì được xây dựng chủ yếu ở Q2 và Q7.
Không chỉ có nguồn cung tăng mà lượng hấp thụ trên các sàn giao dịch bất động sản cũng phát triển vượt mức, đạt 17% trong quý III. Tính riêng quý II vừa rồi, có đến gần 2,5 nghìn căn hộ đã hoàn thành thủ tục đăng ký mua, con số này đã nâng tổng số giao dịch vượt 60% so với 3 tháng đầu năm nay. Các căn hộ hạng sang cũng đạt mức giao dịch lớn. Điều này cho thấy lượng cầu của người mua trên thị trường bất động sản đang có xu hướng ngả sang phía phân khúc căn hộ hạng trung có mức giá cạnh tranh gay gẳt.
Đại diện cho các chuyên gia tư vấn, GĐ của Savills – ông Trường An Dương chia sẻ: các chính sách ưu đãi về lãi suất vay vốn mua nhà đã góp phần giải quyết vấn đề tài chính cho người mua, đây chính là nguyên nhân làm gia tăng lượng cầu trên thị trường. Bên cạnh đó, tiến độ thanh toán linh hoạt theo đợt đã giúp thúc đẩy niềm tin của khách hàng. Doanh số giao dịch tăng ở phân khúc căn hộ cao cấp (hạng A, B, C) cho thấy hầu hết khách hàng trên thị trường BĐS giai đoạn này đều là những người có nhu cầu thực. Ông Dương còn khẳng định sức nóng ở phân khúc này sẽ còn duy trì vì nhu cầu nhà ở của người dân vẫn còn ở mức cao.
Ông Dương nhận định: các đơn vị đầu tư đều đang bị thu hút con số lợi nhuận lớn (vào khoảng 4 – 6%) từ phân khúc  nhà ở cho thuê tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường lúc này còn mang đến nguồn lợi cho các nhà đầu tư nhiều hơn là hoạt động chứng khoán.
Các nhà nghiên cứu dự đoán: khi mà phân khúc căn hộ tiếp tục giữ mức tăng trưởng ổn định kéo dài thì thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí  Minh sẽ còn tiếp tục sôi động trong những quý tiếp theo.
Giai đoạn gần đây, các phân khúc căn hộ trên thị trường bất động sản đang tăng mạnh về số lượng giao dịch hoàn thành. Hầu hết những công trình nhà ở cao cấp đều thu hút lượng cầu lớn và đạt thanh khoản cao
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com