TP.HCM – thanh khoản nhà ở cao cấp tăng

Đăng lúc: Thứ năm - 07/08/2014 14:13 - Người đăng bài viết: manhpx
Thống kê gần đây cho thấy, số lượng giao dịch ở các phân khúc căn hộ trên địa bàn TP.HCM đều đang tăng khá ổn định. Các dự án xây dựng căn hộ cao cấp thu hút lượng cầu lớn, tạo tính thanh khoản cao, điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở thực của người mua.
khu nhà ở cao cấp nguyễn văn công

khu nhà ở cao cấp nguyễn văn công

Những số liệu trong báo cáo thống kê hoạt động của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong quý II vừa qua cho thấy nguồn cung căn hộ đang tăng lên rõ rệt (cao nhất trong suốt 12 quý gần đây). Cụ thể tổng số căn hộ được đem ra chào bán lên đến 3.800, nằm trong 11 dự án xây dựng mới được triển khai và 8 công trình đã hiện hữu từ trước. Các dự án mới hầu hết đều quy tụ ở khu vực ngoại thành (quận 2, 9, 7,..) còn những công trình nhà ở cao cấp thì được xây dựng chủ yếu ở Q2 và Q7.
Không chỉ có nguồn cung tăng mà lượng hấp thụ trên các sàn giao dịch bất động sản cũng phát triển vượt mức, đạt 17% trong quý III. Tính riêng quý II vừa rồi, có đến gần 2,5 nghìn căn hộ đã hoàn thành thủ tục đăng ký mua, con số này đã nâng tổng số giao dịch vượt 60% so với 3 tháng đầu năm nay. Các căn hộ hạng sang cũng đạt mức giao dịch lớn. Điều này cho thấy lượng cầu của người mua trên thị trường bất động sản đang có xu hướng ngả sang phía phân khúc căn hộ hạng trung có mức giá cạnh tranh gay gẳt.
Đại diện cho các chuyên gia tư vấn, GĐ của Savills – ông Trường An Dương chia sẻ: các chính sách ưu đãi về lãi suất vay vốn mua nhà đã góp phần giải quyết vấn đề tài chính cho người mua, đây chính là nguyên nhân làm gia tăng lượng cầu trên thị trường. Bên cạnh đó, tiến độ thanh toán linh hoạt theo đợt đã giúp thúc đẩy niềm tin của khách hàng. Doanh số giao dịch tăng ở phân khúc căn hộ cao cấp (hạng A, B, C) cho thấy hầu hết khách hàng trên thị trường BĐS giai đoạn này đều là những người có nhu cầu thực. Ông Dương còn khẳng định sức nóng ở phân khúc này sẽ còn duy trì vì nhu cầu nhà ở của người dân vẫn còn ở mức cao.
Ông Dương nhận định: các đơn vị đầu tư đều đang bị thu hút con số lợi nhuận lớn (vào khoảng 4 – 6%) từ phân khúc  nhà ở cho thuê tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường lúc này còn mang đến nguồn lợi cho các nhà đầu tư nhiều hơn là hoạt động chứng khoán.
Các nhà nghiên cứu dự đoán: khi mà phân khúc căn hộ tiếp tục giữ mức tăng trưởng ổn định kéo dài thì thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí  Minh sẽ còn tiếp tục sôi động trong những quý tiếp theo.
Giai đoạn gần đây, các phân khúc căn hộ trên thị trường bất động sản đang tăng mạnh về số lượng giao dịch hoàn thành. Hầu hết những công trình nhà ở cao cấp đều thu hút lượng cầu lớn và đạt thanh khoản cao
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là thành viên của Tập đoàn Hà Đô, chính thức được thành lập năm 2012 nhằm tiếp cận và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu cho khách hàng. Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi giới và Kinh doanh Bất động sản Hà Đô -...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 457
  • Tháng hiện tại: 10236
  • Tổng lượt truy cập: 1103590

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com