Thanh khoản bất động sản chững lại do đâu

Đăng lúc: Thứ tư - 02/07/2014 04:11 - Người đăng bài viết: Sàn BĐS Hà Đô
Bất động sản

Bất động sản

Tỉnh giấc sau kì ngủ đông dài, bất động sản đã thực sự ấm dần lên. Nhưng thời gian gần đây, thị trường lại có những dấu hiệu giảm lượng giao dịch, điều này đặt ra câu hỏi do đâu mà có chững lại của thanh khoản nhà đất? và tương lai bất động sản sẽ ra sao?
Bất động sản đã thực sự tan băng và có những chuyển biến tích cực đem lại tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, theo thống kê thì gần đây, số lượng giao dịch đang có dấu hiện chững lại, điều này gây ra nhiều hướng suy luận.
Việc giảm sút số lượng giao dịch có thể làm tiêu tan mọi cố gắng làm ấm thị trường bất động sản thời gian qua. Đồng thời sẽ khiến uy tín với khách hàng giảm sút mạnh. Khi nhìn sự việc ở một góc độ nghiên cứu, các chuyên gia lý luận cho rằng, xét trên cái nhìn tổng thể thì có thấy  sự phục hồi từng bước của bất động sản, nhưng khi chi tiết ra thì lại thấy còn nhiều bất cập cần tháo gỡ. Thứ nhất là thời gian đóng băng của thị trường này đã diễn ra khá lâu trong khi đó tốc độ ấm lên lại còn khá chậm, thứ hai là nguồn tài chính rót vào còn ít và hầu như không đổi mới. Thứ ba là các giao dịch còn chưa rõ ràng, minh bạch. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của tình hình chính trị phức tạp và sự thiếu sáng tạo ở các chính sách sử dụng cũng là những thực trạng đang rất cần có hướng giải quyết. Ngoài ra, các chuyên gia cũng dự kiến tương lai thị trường bất động sản có thể vẫn theo con đường cũ với một vài tiến triển như vừa qua.
Những thống kê của các doanh nghiệp bất động sản thì số lượng hàng tồn kho đã giảm đáng kể và bán chạy hơn dự án mới nhờ các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua căn hộ mà chủ đầu tư đưa ra. Các sàn địa ốc trở nên sôi động hơn với hàng loạt các giao dịch nhà đất.
Các số liệu trong bản báo cáo mà Bộ Xây dựng đã liệt kê cũng cho thấy sự phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản những tháng đầu năm nay trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội,.. Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng chia sẻ thêm, dù vẫn còn nhiều trở ngại chưa vượt qua nhưng nhìn chung thị trường nhà đất cũng đã tan băng và đang ấm dần trở lại. Nhiều công trình dự án có mức giá cao đã được hoàn thiện, doanh số bán hàng không giảm vì nhu cầu nhà ở của khách hàng vẫn còn lớn. Nhưng ngài thứ trưởng cũng xác định sự khập khiễng giữa cung - cầu, cùng tiến độ thi công chậm trên phân khúc thị trường nhà ở xã hội và nhà giá thấp.
Tổng GĐ công ty cổ phần đầu tư Minh Quang cũng đồng ý với sự đánh giá của ngài thứ trưởng, ông cho rằng tất cả chỉ là do sự chênh lệch lớn của nguồn cung và lượng cầu nên làm giảm doanh số các giao dịch, chứ hoàn toàn không phải là tính lỏng của thị trường bất động sản đang chững lại.
Dù có dấu hiệu chậm lại ở các tháng quý II vừa qua, nhưng cũng không thể vì thế mà đánh giá được tình hình tương lai, khi mà thị trường địa ốc mới chỉ vừa tan băng sau kì ngủ đông dài. Bất động sản rất có thế sẽ lại phát triển nở rộ song cũng có thể tụt xuống hố sâu hơn, khó mà đoán trước được.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là thành viên của Tập đoàn Hà Đô, chính thức được thành lập năm 2012 nhằm tiếp cận và cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu cho khách hàng. Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi giới và Kinh doanh Bất động sản Hà Đô -...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 476
  • Tháng hiện tại: 15779
  • Tổng lượt truy cập: 1140343

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com