Thanh khoản bất động sản chững lại do đâu

Bất động sản

Bất động sản

Tỉnh giấc sau kì ngủ đông dài, bất động sản đã thực sự ấm dần lên. Nhưng thời gian gần đây, thị trường lại có những dấu hiệu giảm lượng giao dịch, điều này đặt ra câu hỏi do đâu mà có chững lại của thanh khoản nhà đất? và tương lai bất động sản sẽ ra sao?
Bất động sản đã thực sự tan băng và có những chuyển biến tích cực đem lại tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, theo thống kê thì gần đây, số lượng giao dịch đang có dấu hiện chững lại, điều này gây ra nhiều hướng suy luận.
Việc giảm sút số lượng giao dịch có thể làm tiêu tan mọi cố gắng làm ấm thị trường bất động sản thời gian qua. Đồng thời sẽ khiến uy tín với khách hàng giảm sút mạnh. Khi nhìn sự việc ở một góc độ nghiên cứu, các chuyên gia lý luận cho rằng, xét trên cái nhìn tổng thể thì có thấy  sự phục hồi từng bước của bất động sản, nhưng khi chi tiết ra thì lại thấy còn nhiều bất cập cần tháo gỡ. Thứ nhất là thời gian đóng băng của thị trường này đã diễn ra khá lâu trong khi đó tốc độ ấm lên lại còn khá chậm, thứ hai là nguồn tài chính rót vào còn ít và hầu như không đổi mới. Thứ ba là các giao dịch còn chưa rõ ràng, minh bạch. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của tình hình chính trị phức tạp và sự thiếu sáng tạo ở các chính sách sử dụng cũng là những thực trạng đang rất cần có hướng giải quyết. Ngoài ra, các chuyên gia cũng dự kiến tương lai thị trường bất động sản có thể vẫn theo con đường cũ với một vài tiến triển như vừa qua.
Những thống kê của các doanh nghiệp bất động sản thì số lượng hàng tồn kho đã giảm đáng kể và bán chạy hơn dự án mới nhờ các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua căn hộ mà chủ đầu tư đưa ra. Các sàn địa ốc trở nên sôi động hơn với hàng loạt các giao dịch nhà đất.
Các số liệu trong bản báo cáo mà Bộ Xây dựng đã liệt kê cũng cho thấy sự phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản những tháng đầu năm nay trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội,.. Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng chia sẻ thêm, dù vẫn còn nhiều trở ngại chưa vượt qua nhưng nhìn chung thị trường nhà đất cũng đã tan băng và đang ấm dần trở lại. Nhiều công trình dự án có mức giá cao đã được hoàn thiện, doanh số bán hàng không giảm vì nhu cầu nhà ở của khách hàng vẫn còn lớn. Nhưng ngài thứ trưởng cũng xác định sự khập khiễng giữa cung - cầu, cùng tiến độ thi công chậm trên phân khúc thị trường nhà ở xã hội và nhà giá thấp.
Tổng GĐ công ty cổ phần đầu tư Minh Quang cũng đồng ý với sự đánh giá của ngài thứ trưởng, ông cho rằng tất cả chỉ là do sự chênh lệch lớn của nguồn cung và lượng cầu nên làm giảm doanh số các giao dịch, chứ hoàn toàn không phải là tính lỏng của thị trường bất động sản đang chững lại.
Dù có dấu hiệu chậm lại ở các tháng quý II vừa qua, nhưng cũng không thể vì thế mà đánh giá được tình hình tương lai, khi mà thị trường địa ốc mới chỉ vừa tan băng sau kì ngủ đông dài. Bất động sản rất có thế sẽ lại phát triển nở rộ song cũng có thể tụt xuống hố sâu hơn, khó mà đoán trước được.

 

Mục tiêu phát triển của Sàn BĐS Hà Đô

Mục tiêu của sàn BĐS Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành một đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược phát triển của Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô là đa dạng hóa các hoạt...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 300
  • Tháng hiện tại: 5409
  • Tổng lượt truy cập: 1372223
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com