Thanh khoản tăng ở phân khúc căn hộ giá bình dân

Thời gian gần đây, các căn hộ bình dân có diện tích vừa và nhỏ với mức giá khoảng 1tỷ đồng là loại sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Điều này góp phần làm tăng tính thanh khoản cho phân khúc nhà ở này nói riêng và cả thị trường nói chung.
Thời gian gần đây, sự bình ổn của giá căn hộ và tốc độ tăng lên về doanh số giao dịch của phân khúc bình dân có diện tích vừa và nhỏ, đã góp phần làm tăng thanh khoản cho thị trường và giúp thu hút các khách hàng có nhu cầu nhà ở thực trên thị trường bất động sản.
Theo số liệu thống kê của các chuyên gia, tính đến quý I năm nay đã có 4 dự án mới được mở bán với hơn 1.500 căn hộ, con số này đã giảm 17% so với quý I năm 2013. Có thể thấy các sản phẩm chiếm phần lớn thị phần trên các sàn giao dịch BĐS thời gian vừa qua chủ yếu là những căn hộ đã hoàn thiện và được chào bán lại. Đây là kết quả của chính sách giải quyết hàng tồn của các đơn vị đầu tư.
Tuy nhiện, căn cứ vào kết quả báo cáo doanh thu cho thấy, hiện nay lượng khách hàng lại đang có xu hướng giảm xuống, điển hình như ở phân khúc căn hộ sơ cấp đã giảm 1% theo quý. Mặc dù các nhà đầu tư đã sử dụng biện pháp giảm giá ở tẩt cả ba loại sản phẩm thuộc phân khúc sơ cấp và thứ cấp, song tỷ lệ bán căn hộ thành công vẫn tiếp tục tụt giảm đáng kể.
Ngược lại với sự tụt hạng của hai phân khúc trên thường thì các dự án ở thị trường nhà ở bình dân lại đang thu hút khách hàng. Theo đó thì số giao dịch cũng tăng cao, bằng khoảng 2 lần so với cùng quý năm ngoái. Sự phát triển này là nhờ các ưu điểm về vị trí, hệ thống giao thông đi lại, tiến độ cũng như chất lượng xây dựng, kích thước và giá bán phù hợp.
Cục trưởng ông Nguyễn Mạnh Hà của Bộ Xây dựng nhận xét: thời gian gần đây thị trường địa ốc của cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng đều đã có nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực. Nhờ các sự phối hợp của nhà đầu tư với các tổ chức tín dụng để đưa ra những chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn, nên số lượng sản phẩm tồn kho đã giảm đáng kể nhằm giải quyết tình trạng khó khăn của doanh nghiệp.
Thêm vào đó là sự tăng trưởng của tính thanh khoản và mức giá sàn bình ổn, những chuyển biến này đã góp phần tạo nên uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp, xây dựng niềm tin với khách hàng.
Ngoài ra, tốc độ giảm giá nhà ở cũng đã chững lại ở 6 tháng đầu năm nay, đặc biệt các dự án có vị trí thuận lợi và không gian diện tích nhỏ lại đang dịch chuyển tăng nhẹ.
Thời gian gần đây, các căn hộ có mức giá trung bình và không gian diện tích vừa đang có doanh số bán tăng mạnh, theo đó thì nhiều dự án đã đưa ra khoản tiền chênh lệch. Những dự án này được đặt mua hết ngay từ công đoạn hoàn thiện nền móng. Các hoạt động mở bán cũng diễn ra sôi động trên khắp các sàn giao dịch, có nhiều dự án còn bán hết chỉ sau một tuần mở bán.
Bên cạnh sự phát triển của phân khúc nhà ở giá trung bình, các sản phẩm cao cấp cũng đạt mức thanh khoản cao, nhất là những dự án đã xây dựng xong và bàn giao lại cho người mua. Điển hình ở khu vực Hà Nội là dự án Thăng Long Number One, dự án Golden West,..
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com