Thêm đối tượng và thời hạn vay gói 30.000 tỷ đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/07/2014 11:40 - Người đăng bài viết: manhpx
Trong phiên họp thường kì tháng 6 vừa qua, Chính phủ đã đồng ý mở rộng đối tượng được vay gói 30.000 tỷ đồng và kéo dài thời gian hỗ trợ người dân vay tiền mua nhà từ 10 năm lên 15 năm.
Đồng ý với kiến nghị của Bộ Xây dựng, Chính phủ thông qua việc thêm những người đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê, thuê mua và bán cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên vào nhóm đối tượng được vay gói 30.000 tỷ đồng. Các đối tượng được vay hiện tại vẫn giữ nguyên.
Ngoài ra,  đối tượng là hộ gia đình, cá nhân, cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động đô thị có khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức, đã có đất ở phù hợp với quy hoạch thì cũng được vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ để xây dựng nhà ở.
Báo cáo trước chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho hay: “Vấn đề này đã được các Bộ liên quan đồng tình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rất ủng hộ, chỉ đạo triển khai”. Vấn đề nới đối tượng vay vốn này đã được ông nêu ra trong chuyến thăm các nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM từ đầu tháng 5/2014. Do hàng triệu công nhân làm tại các khu công nghiệp và bên ngoài phải ở trong những khu nhà trọ chất lượng thấp. Việc cho vay vốn này sẽ giúp cải thiện đời sống công nhân khi họ chưa đủ điều kiện kinh tế để mua nhà. Đây là một trong những nỗ lực để giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đang rất chậm chạp trong khâu giải ngân.
Bên cạnh việc mở rộng đối tượng cho vay, Bộ Xây dựng còn đề xuất Chính phủ kéo dài thời gian hỗ trợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân với thời hạn cho vay tối đa từ 10 lên 15 năm.  Được Bộ Tài chính và Ngân hàng nhà nước ủng hộ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý, chỉ đạo đưa những nội dung này vào thực hiện…
Thêm vào đó, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nêu đề xuất mở rộng diện hỗ trợ nhà ở đến các hộ gia đình, cá nhân có khó khăn về nhà ở tại đô thị được vay vốn ưu đãi để mua nhà ở thương mại là chung cư có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 đã quy định (tương tự điều kiện mua nhà xã hội quy định tại Nghị quyết 02).


Từ khóa:

gói, 30.000, tỷ đồng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Tần nhìn và giá trị

Tầm nhìn Mục tiêu của Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh Đồng hành cùng chiến lược...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 378
  • Tháng hiện tại: 9874
  • Tổng lượt truy cập: 1103228

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com