Thêm đối tượng và thời hạn vay gói 30.000 tỷ đồng

Trong phiên họp thường kì tháng 6 vừa qua, Chính phủ đã đồng ý mở rộng đối tượng được vay gói 30.000 tỷ đồng và kéo dài thời gian hỗ trợ người dân vay tiền mua nhà từ 10 năm lên 15 năm.
Đồng ý với kiến nghị của Bộ Xây dựng, Chính phủ thông qua việc thêm những người đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê, thuê mua và bán cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên vào nhóm đối tượng được vay gói 30.000 tỷ đồng. Các đối tượng được vay hiện tại vẫn giữ nguyên.
Ngoài ra,  đối tượng là hộ gia đình, cá nhân, cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động đô thị có khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức, đã có đất ở phù hợp với quy hoạch thì cũng được vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ để xây dựng nhà ở.
Báo cáo trước chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho hay: “Vấn đề này đã được các Bộ liên quan đồng tình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rất ủng hộ, chỉ đạo triển khai”. Vấn đề nới đối tượng vay vốn này đã được ông nêu ra trong chuyến thăm các nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM từ đầu tháng 5/2014. Do hàng triệu công nhân làm tại các khu công nghiệp và bên ngoài phải ở trong những khu nhà trọ chất lượng thấp. Việc cho vay vốn này sẽ giúp cải thiện đời sống công nhân khi họ chưa đủ điều kiện kinh tế để mua nhà. Đây là một trong những nỗ lực để giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đang rất chậm chạp trong khâu giải ngân.
Bên cạnh việc mở rộng đối tượng cho vay, Bộ Xây dựng còn đề xuất Chính phủ kéo dài thời gian hỗ trợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân với thời hạn cho vay tối đa từ 10 lên 15 năm.  Được Bộ Tài chính và Ngân hàng nhà nước ủng hộ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý, chỉ đạo đưa những nội dung này vào thực hiện…
Thêm vào đó, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nêu đề xuất mở rộng diện hỗ trợ nhà ở đến các hộ gia đình, cá nhân có khó khăn về nhà ở tại đô thị được vay vốn ưu đãi để mua nhà ở thương mại là chung cư có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 đã quy định (tương tự điều kiện mua nhà xã hội quy định tại Nghị quyết 02).


 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com