Thị trường căn hộ xuất hiện giá chênh trở lại.

Phối cảnh chung cư đông đô

Phối cảnh chung cư đông đô

Khách hàng quan tâm tới phân khúc này cần tỉnh táo, sáng suốt tìm hiểu kĩ thông tin dự án và giao dịch qua các công ty môi giới có uy tín, trách nhiệm.
Như đã đưa tin, bất động sản đang có xu hướng ấm dần lên, nếu 1 năm trước đây các chủ đầu tư liên tục phải giảm giá, bù lỗ thì từ năm 2014 đã bắt đầu xuất hiện giá chênh trở lại.
Phân khúc căn hộ chung cư thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và đối tượng muốn mua nhà thực, nhất là các dự án đang hot hiện nay như Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, chung cư Đông Đô 106 Hoàng Quốc Việt... Và rất nhiều dự án vừa mở bán đã lập tức cháy hàng. Niềm tin thị trường phục hổi, người mua chủ yếu là người có nhu cầu sử dụng thật, dựa vào điều này nhiều chủ đầu tư cũng găm hàng, thông báo sẽ tăng giá căn hộ nhằm tạo ra sự khan hiếm giả trên thị trường.
Phân khúc thị trường xuất hiện giá chênh đầu tiên là nhà ở xã hội nhưng hiện nay các căn hộ chung cư có mức giá trung bình khoảng 20 triệu/m2 tới 27 triệu/m2 cũng xuất hiện giá chênh bởi nguồn cung ít mà nhu cầu lại ngày càng lớn. Thậm chí một số dự án có vị trí tốt, gần khu vực trung tâm, dù mới chỉ làm xong móng đã được các nhà đầu tư thứ cấp mua hết.
Hiện tại, hầu hết các dự án có giá chênh khoảng từ 2 triệu/m2 tới 2,7 triệu/m2 nhưng cá biệt cũng có những dự án có giá chênh lên tới 5 triệu/m2. Để có 1 căn hộ từ 70m2 tới 100m2, nhiều người mua phải cắn răng chi ra khoản tiền chênh lên tới vài trăm triệu đồng.
Trước tình hình đó, người mua muốn có giá tốt nhất cần phải tìm hiểu kĩ thông tin dự án để so sánh xác định giá trị thực của căn hộ chung cư mà mình muốn mua. Sau đó là giao dịch thông qua các sàn giao dịch, các công ty môi giới có uy tín, trách nhiệm. Tránh tình trạng mua nhà qua các cò giá, các đầu cơ thổi giá.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com