Thị trường nửa cuối năm với hàng loạt dự án lớn

Trong 6 tháng cuối năm nay, ngành xây dựng nước ta sẽ tiến hành thi công nhiều dự án lớn. Điển hình trong đó có những công trình đường cao tốc, các dự án chung cư và khu trung tâm thương mại – dịch vụ,…
Cao tốc Bến Lức Long Thành

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Có thể kể đến đầu tiên là công trình đường cao tốc Bến Đức – Long Thành kết nối ba tỉnh thành Long An – Sài Gòn – Đồng Nai. Tuyến cao tốc này được thiết kế 6 làn xe, với chiều dài lên đến 67 km được khởi công vào tháng 7 vừa qua. Theo thống kê ban đầu tổng vốn đầu tư cho dự án sẽ vào khoảng 31.320 tỷ đồng.
Tiếp theo là dự án cao tốc tuyến Ninh Bình – Thanh Hóa với mức đầu tư 16 nghìn tỷ đồng được dự kiến sẽ tiến hành khởi công trong tháng 12 sắp tới. Được thiết kế hai làn xe chạy dài 121 km, tuyến đường này sẽ hỗ trợ việc giải quyết tình trạng quá tải của giao thông khu vực Ninh Bình – Thanh Hóa thời gian qua.
Dự án Pháp Vân – Cầu Giẽ khởi công tháng 7 vừa rồi là công trình lớn thứ ba. Được biết dự án có tổng đầu tư khoảng 8.475 tỷ đồng. Con đường này được thiết kế 6 làn xe riêng biệt dài 6 km nhằm hỗ trợ phục vụ nhu cầu đi lại giao thương của Hà Nội với các tỉnh ở khu vực phía Nam Bộ và Trung Bộ. Thứ 4 là dự án đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được xây dựng nhằm mục đích mở rộng hướng phát triển tuyến đường ven biển ở khu vực phía Nam nước ta. Tuyến đường này gồm 6 làn xe kéo dài 54 km với tổng đầu tư gần 6,7 nghìn tỷ đồng.
Quốc lộ 2 tuyến Hà Giang – Tuyên Quang và Đường Quốc lộ 39 của tỉnh Thái Bình là hai công trình lớn dự kiến sẽ khởi công trong khoảng tháng 8 – 9 này. Với vốn đầu tư hơn 6 nghìn tỷ hai dự án sẽ giúp các tỉnh này tăng cường giao thông phục vụ cho nhu cầu giao thương của người dân.
Ngoài ra còn có thể kể đến những dự án BĐS khác như hệ thống kết nối khu vực đồng bằng sông Mêkông và quốc lộ 38 đang chuẩn bị được khởi công.
Trong 6 tháng cuối năm nay, hàng loạt các dự án xây dựng đường cao tốc, nhà chung cư và khu thương mại dịch vụ tổng hợp sẽ được khởi công. Trong đó có top 10 dự án quốc lộ giao thông lớn nhất với tổng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com