Thời của sàn giao dịch

Tuy có nhiều trường hợp sàn giao dịch bắt tay chủ đầu tư làm ăn chụp giật nhưng càng ngày càng có nhiều sàn với tổ chức bài bản, uy tín khiến đây trở thành 1 phần không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản.
sàn hà đô

sàn hà đô

Nếu trước đây, các chủ đầu tư bất động sản phải có bộ phận kinh doanh để rao bán các sản phẩm của mình rất chật vật, thị trường bị nhiễu loạn bởi cò đất tự do thì hiện nay, ngày càng nhiều các giao dịch được thự hiện qua sàn. Mối liên kết giữa chủ đầu tư và sàn giao dịnh trở nên khăng khí hơn.
Đây là sự thay đổi tất yếu của thị trường khi các khâu cần phải được chuyên môn hóa. Chủ đầu tư muốn rao bán căn hộ phải thành lập một đội ngũ kinh doanh riêng, đội ngũ này mất công sức và thời gian đào tạo chắc chắn tốn kém và kém hiệu quả hơn thuê một đơn vị chuyên nghiệp về làm việc cho mình. Đối với khách hàng, đến với sàn giao dịch có thể dễ dàng tìm được loại hình bất động sản mà mình muốn thay vì dò hỏi mùa mờ hoặc tìm hiểu qua các cò đất.
Trước kia, khi bất động sản thời nóng sống, việc tìm kiếm người mua có thể dễ dàng, thậm chí nhiều dự án chưa bán đã cháy hàng hoặc phải đặt cọc mới có suất. Nhưng trong vài năm vừa qua, nhà đất chững lại, nguồn tiêu thụ trở thành vấn đề lớn đối với bất kì dự án nào. Lúc này sàn giao dịch bất động sản đã phát huy rất tốt vai trò của mình, khẳng đĩnh chỗ đứng vững chắc.
Hiện nay, có trên 1000 sàn bất động sản được thành lập nhưng thực tế chỉ một phần nhỏ trong số đó hoạt động hiệu quả. Sở Xây dựng Hà Nội thống kê, trên địa bàn có gần 500 sàn giao dịch nhưng có tới 122 sàn không hoạt động và hơn 200 sàn không có giao dịch thành công. Trong suốt quá trình xuất hiện cho tới giờ, những sàn thành lập theo phong trào hoặc làm ăn thiếu trách nhiệm, thiếu năng lực cũng đã tự động bị thị trường đào thải. Nhiều sàn bắt tay với nhau trở thành một chuỗi liên minh như R9+ hay G5...
Bất động sản tuy đã ấm trở lại, nhưng hầu như không còn tình trạng chủ đầu tư tự xây dựng tự bán hàng mà đều phải liên kết với các sàn giao dịch để tìm kiếm nguồn tiêu thụ và quảng bá dự án.
Nhưng không chỉ có chuyện chủ đầu tư phải nương nhờ sàn giao dịch mà đây là mối quan hệ dựa trên lợi ích và nhu cầu thực tế giữa hai bên. Đối với các dự án được sản đón thì các sàn cũng phải chạy đua để được giành quyền phân phối, thậm chí xuống tay đặt cọc một khoản không nhỏ để chứng tỏ năng lực tài chính và khả năng bán hàng. Họ phải có năng lực tài chính, quan hệ tốt với nhà đầu tư, hệ thống giữ liệu khách hàng rộng và xây dựng chiến lược kinh doanh hấp dẫn.
 
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com