Trung Quốc: Cho thuê nhà ngắn hạn phát triển mạnh

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/09/2014 23:54 - Người đăng bài viết: manhpx
Để giải quyết tình trạng tồn hàng, nhà ở bỏ hoang do BĐS chững lại đột ngột, thị trường địa ốc Trung Quốc đã đón nhận sự phát triển mạnh của hình thức kinh doanh mới – cho thuê nhà ngắn hạn.
China

China

Quá trình tăng trưởng và chững lại diễn ra đột ngột ở thị trường BĐS Trung Quốc đã khiến cho nhiều nhà đầu cơ rơi vào tình trạng khó khăn với nguy cơ hàng tồn. Theo đó, hình thức kinh doanh cho thuê nhà ngắn hạn đã xuất hiện để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Nhờ vào sự xuất hiện của 4 đơn vị chuyên kinh doanh các dịch vụ cho thuê nhà thời hạn ngắn từ năm 2012 đã góp phần tạo cơ hội cho những nhà nghiên cứu và phát triển nội địa ở Trung Quốc mở rộng thị phần sang lĩnh vực hoạt động này. Thống kê cho thấy chỉ trong vòng 2 năm mức giá cho thuê nhà tại các thành phố đã tăng lên khá mạnh. Điển hình là ở khu vực hai thành phố lớn nhất của Trung Quốc là thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải.
Phân khúc thị trường nhà ở cho thuê dài hạn dù đã xuất hiện rất lâu nhưng lại chưa có được thành tựu phát triển đáng kể. Hình thức kinh doanh này chỉ phát triển ở các thành phố có quy mô nhỏ, những nơi mặt hàng nhà ở chưa được chú trọng đầu tư. Thêm vào đó là những lo ngại của chủ nhà về vấn đề bảo quản nhà phụ thuộc vào ý thức sử dụng của người thuê.
Các nhà đầu tư và đơn vị phân phối nhận định rằng hoạt động cho thuê nhà cũng giống như việc sử dụng chung xe. Ban đầu thì có vẻ e ngại nhưng sau đó chủ sở hữu sẽ dần cảm thấy thoải mái với việc cho người khác thuê khi mình chưa có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, nhà cho thuê còn giúp giải quyết nhu cầu tức thời của người dân sở hữu hai, ba căn hộ và những nhà đầu tư đang trong tình trạng tồn hàng,… Do đó, rất nhiều tập đoàn BĐS lớn của Trung Quốc đã chuyển sang mở rộng hoạt động ở phân khúc nhà cho thuê.
Sự xuất hiện của hình thức cho thuê ngắn hạn ở Trung Quốc đã làm thay đổi quan điểm bán công của những đơn vị đầu tư nhỏ lẻ của nước này. Thống kê cho thấy khoảng 1 năm trước, giá nhà trung bình ở 35 thành phố của Trung Quốc đã tăng lên gấp 3 lần so với mốc cách đây 10 năm. Rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội này để đầu cơ chuộc lợi cho mình, đến lúc thị trường đột ngột chững lại và xuống dốc thì nhà đầu tư lại không kịp trở tay.
Báo cáo điều tra cho thấy sau cơn sốt mua nhà, nhiều chủ đầu tư găm hàng dẫn đến tình trạng các căn hộ bỏ trống, bỏ hoang không người ở, thêm vào đó là sự giảm sút của doanh số bán hàng khiến cho lượng tồn kho lớn. Để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, chính quyền thành phố đã áp dụng thử phướng án cho thuê nhà hàng năm trên phạm vi rộng khắp cả nước.
Sự chênh lệch giữa giá thuê căn hộ dài hạn và ngắn hạn cùng với thời hạn lưu lại kéo dài tối đa 3 tháng tạo điều kiện cho người thuê, đồng thời cũng hỗ trợ việc kiểm soát tài sản của chủ đầu tư. Nhiều chuyên gia dự đoán phương thức kinh doanh này sẽ phát triển ngày càng mạnh ở thị trường Trung Quốc.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Tần nhìn và giá trị

Tầm nhìn Mục tiêu của Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh Đồng hành cùng chiến lược...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 462
  • Tháng hiện tại: 10241
  • Tổng lượt truy cập: 1103595

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com