Xu hướng hồi phục Bất động sản Việt Nam năm 2014

Đăng lúc: Thứ ba - 23/09/2014 21:49 - Người đăng bài viết: manhpx
Theo một số chuyên gia bất động sản cho rằng “Chu kỳ bùng nổ - suy thoái thường kéo dài 5 năm (2008 – 2013) vì vậy tới năm 2014 thị trường bất động sản sẽ có nhiều chuyển biến tích cự”
ảnh thực tế Hà Đô Park View ngày 23/09/2014

ảnh thực tế Hà Đô Park View ngày 23/09/2014

Cho tới thời điểm cuối năm 2013, thị trường Bất động sản Việt Nam vẫn đang trong tình trạng “trầm lắng” kéo dài trong suốt thời gian là 5 năm. Theo một số chuyên gia bất động sản lạc quan cho rằng “Chu kỳ bùng nổ - suy thoái thường kéo dài 5 năm, vì vậy năm 2014 thị trường Bất động sản sẽ có nhiều cải biến mới”.
Ngay trong tháng 01 năm 2014, thị trường Bất động sản đã được đón nhận một biện pháp mới trong quá trình giao dịch “chủ đầu tư sẽ được trả góp tiền mua nhà trong thời gian là 10 năm” đó sẽ là cơ hội tốt để chủ đầu tư mở rộng nhà ở cho nhiều đối tượng.
Đây là một biện pháp được áp dụng với hầu hết các quốc gia kinh doanh bất động sản lớn trên thế giới. Trong đó, chính phủ của một số nước khuyến khích nhà đâu tư nên trả góp trong vòng 30 năm bắt đầu tính tại thời điểm ký hợp đồng và bàn giao nhà ở. Người sở hữu có quyền trả trước 60% tổng giá trị hợp đồng và 40% sẽ được trả trong khoảng thời gian là 10 năm với mức lãi suất 0%.
Nhờ thế, giá cả nhà ở đang có xu hướng giảm mạnh từ 20 đến 30%, một số dự án giảm tới tận 50% so với thời gian đầu mở bán (năm 2011). Lượng tồn kho nhà ở, nhà chung cư bất động sản giảm dần, tính tới tại thời điểm tháng 10 năm 2013 giảm 25% so với Quý I năm 2013.
Bộ trưởng Bộ XD – ông Trịnh Đình Dũng cho rằng “Vấn đề tháo gỡ khó khăn hiện tại phải gắn liền với chiến lược nhà ở quốc gia hướng tới nhu cầu tiêu dùng sản phẩm bất động sản cho người dân và phù hợp với mọi đối tượng. Hiện tại, Bộ XD đã gửi công văn lên Chính phủ với nội dung là biện pháp khắc phục vấn đề chênh lệch cung – cầu và vấn đề phát triển nhà ở xã hội”.
Sau 5 năm suy thoái, thị trường bất động sản 2014 đang ấm dần lên nhờ quá trình trả góp, giảm hàng tồn kho và tiến độ thi công được đẩy nhanh, kinh tế hồi phục dần…

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
FLC Grand Hotel

Tần nhìn và giá trị

Tầm nhìn Mục tiêu của Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh Đồng hành cùng chiến lược...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm dự án Hà Đô nào nhất?

Dự ánh Hà Đô ParkView - Cầu Giấy, HN

Dự án An Khánh – An Thượng - HN

Dự án Bảo Đại – Nha Trang

Dự án Nguyễn Văn Công - TPHCM

Dự án 751 B - TPHCM

Dự án 181 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân, HN

Dự án Quận 12 – TPHCM

Thủy điện ZaHung

Các dự án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 378
  • Tháng hiện tại: 9913
  • Tổng lượt truy cập: 1103267

Website sàn giao dịc bất động sản Atlantic VN: http://sanatlantic.com nơi giao dịch bất đống sản tại Hà Nội | MBland Holdings giới thiệu các dự án của MB tại http://chungcumbland.com | Dự án view công viên Mễ trì, cạnh san tập golf mỹ đình pearl -http://chungcumydinhpearls.vn cạnh công viên Mễ Trì | Sàn bất động sản Danko trực thộc tập đoàn Danko:http://sandanko.com bán dự án FLC Star Tower tại Hà Đông http://chungcuflchadong.com | Dự án Sun Square tọa lạc tại 21 Lê đức thọ http://sunsquare.vn

Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô

Số 8 Láng Hạ, Ba Đình, TP Hà Nội
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com