Xử lý công tác giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai

Hoàng Mai với 97 dự án đang triển khai xây dựng đã vươn lên giữ vị trí đứng đầu trong số các quận của thủ đô về tốc độ đô thị hóa. Tuy nhiên việc giải phóng mặt bằng, chính quyền thành phố đã có những biện pháp xử lý để tháo gỡ vướng mắc cho UBND quận.
Phối cảnh khu đt Đại Kim, Hoàng Mai

Phối cảnh khu đt Đại Kim, Hoàng Mai

Tuy là quận đứng đầu về tốc độ đô thị hóa với 97 dự án đang được triển khai xây dựng, nhưng vấn đề giải phóng mặt bằng ở quận Hoàng Mai vẫn gặp nhiều vướng mắc. Sau khi nắm được tình hình này, cơ quan chính quyền thành phố Hà Nội đã có những biện pháp xử lý cụ thể.

Là một trong những quận có tiến độ phát triển đô thị hóa nhanh, hiện tại Hoàng Mai đang tiến hành triển khai đến gần 100 dự án xây dựng nhà ở, bồi thường và thu hồi đất. Theo báo cáo thống kê thì tính đến thời điểm hiện nay, quận này đã thu hồi được 600 ha đất (đạt 50% tổng số phải thu hồi). Tuy nhiên, khi triển khai việc giải phóng mặt bằng, nhiều vấn đề bất cập đã nảy sinh, người dân đã làm đơn khiếu lại đơn vị đầu tư dự án gây ảnh hưởng đến tốc độ triển khai dự án. Điều tra cho thấy, nguyên nhân là do sự lỏng lẻo trong việc quản lý, giám sát đất đai dự án của chính quyền địa phương.

Lãnh đạo cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã vào cuộc và đưa ra các biện pháp xử lý sau khi nắm bắt được tình hình: đối với dự án đô thị Đại Kim – Đình yêu cầu đơn vị đầu tư phải tiến hành kiểm tra lại việc thực hiện phương án giải phóng mặt bằng trên quỹ đất quy hoạch và có biện pháp thay đổi điểm dùng đất tái định cư cho công ty 492 (thuộc bôh Quốc Phòng). Còn với 46 hộ dân sống trong khu đô thị Hoàng Văn Thụ, chính quyền quận Hoàng Mai có trách nhiệm đề xuất biện pháp bồi thường để hỗ trợ cho người dân có đất nông nghiệp. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân Q.Hoàng Mai cũng phải thực hiện rà soát, xác minh lai lịch, quá trình sống của các hộ thuộc phường Thịnh Liệt đã tự ý thay đổi mục đích sử dụng diện tích đất nông nghiệp của mình, tiến hành mua bán - nhượng lại - cho biếu - phân chia; sau đó đưa ra những quyết định xử lý phù hợp. Với các trường hợp chưa nhận được giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, ban lãnh đạo thành phố chỉ thị các cán bộ quận Hoàng Mai phải điều tra làm rõ để giải quyết đối với các vi phạm cụ thể,…

Bên cạnh đó, nhiều công trình lớn khác ở khu vực này cũng đang gặp khó khăn trong giai đoạn giải phóng mặt bằng. Cơ quan chính quyền thành phố đã yều cầu các đơn vị đầu tư và Ủy ban nhân dân Q.Hoàng Mai đề ra biện pháp xử lý để đảm bảo tiến độ thi công đúng kế hoạch ban đầu.

 

Tần nhìn và giá trị

Tầm nhìn Mục tiêu của Sàn giao dịch Bất động sản Hà Đô là phát triển và lớn mạnh không ngừng dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh lâu dài, từng bước trở thành doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh Đồng hành cùng chiến lược...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 3
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 300
  • Tháng hiện tại: 5411
  • Tổng lượt truy cập: 1372225
Sàn giao dịch bất động sản Hà Đô
Quản trị site( Mr manh) ĐT: 0986 97 7679 - Email: xuanmanh273@gmail.com